Tin tức

Hãy thể hiện tinh thần yêu nước một cách đúng đắn

Thứ hai, 18/06/2018 - 13:52

(Lamdongtv.vn) - Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “ Dân ta có một lòng yêu nước nồng nàn”. Đó là là tryền thống quý báu của dân tộc. Truyền thống ấy luôn sáng mãi và được các thế hệ cha ông trước đây và tuổi trẻ hôm nay phát huy

Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng quê hương giàu mạnh, lòng yêu nước của nhân dân ta lại được khắc họa rõ nét, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Đó chính là sự thể hiện lòng yêu nước một cách đúng đắn nhất.
     Cách đây 70 năm, ngày 11/6/1948 Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Ngay sau đó, lời kêu gọi thi đua Ái quốc có tác dụng hiệu triệu, lôi cuốn, động viên toàn Đảng, toàn dân và toan quân phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, vượt qua mọi hy sinh, gian khổ, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong từng giai đoạn cách mạng. Cùng với cả nước, Đà Lạt – Lâm Đồng sau ngày giải phóng đến nay đặc biệt qua hơn 30 năm đổi mới đã có những thay đổi khá toàn diện trên các lĩnh vực. Thành quả này thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm cao của toàn Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh. Chính thông qua các phong trào thi đua yêu nước mà nhân dân các dân tộc Lâm Đồng đã xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp.
     Tuy nhiên, thời gian qua có một số trường hợp thể hiện lòng yêu nước không đúng đắn, bằng cách tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng, làm ảnh hưởng đến trật tự xã hội. Theo Cựu chiến binh Vũ Tiến Văn, ở phường 3, thành phố Đà Lạt, những hành động này không thể hiện được lòng yêu nước một cách đúng đắn.
Với người dân thành phố Đà Lạt, theo dõi qua báo chí rất không đồng tình với những hành động trái pháp luật vừa qua. 
Hãy yêu nước bằng những việc làm cụ thể, xây dựng ý thức văn hóa con người Việt Nam, đó mới là thực sự yêu nước, đặc biệt với các thế hệ trẻ hiện nay cần phát huy truyền thống anh hùng, tinh thần dân tộc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: Thi đua là yêu nước; yêu nước phải thi đua”.. Vì vậy, để đất nước giàu mạnh, quê hương phát triển mỗi người cần thể hiện tốt công việc của mình. Nhưng tất cả phải chấp hành đúng chủ trương đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước. Và qua sự việc gây rối trật tự công cộng vừa qua ở một số địa phương, một lần nữa cần khẳng định tinh thần yêu nước đã đặt nhầm chỗ, đây là hành động trái pháp luật và cần được pháp luật xử lý nghiêm./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.345 23.255
AUD 16.803,86 16.522,66
HKD 2.996,24 2.931,39
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.310 36.470
Hà Nội 36.310 36.490
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng