Tin tức

Hội nghị Giáo dục nghề nghiệp việc làm và lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Thứ hai, 18/06/2018 - 13:48

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 15.06, tại Tp Đà Lạt, Tổng cục Giáo dục việc làm, Cục việc làm, Cục Quản lý lao động nước ngoài thuộc Bộ LĐTB&XH đã tổ chức hội nghị giáo dục việc làm và lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng khu vực Tây Nguyên, Duyên hải Nam Trung Bộ

Tham dự có ông Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và gần 100 đại biểu của các Cục, Tổng cục, Các trường đào tạo nghề và doanh nghiệp 9 tỉnh khu vực Tây Nguyên, Duyên hải Nam Trung Bộ.
Khu vực Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên có 9 tỉnh gồm : Kon Tum; Gia Lai, Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng; Khánh Hòa; Phú Yên, Ninh Thuận và Bình Thuận. Theo tổng hợp từ kết quả điều tra lao động việc làm quý IV/2017 của Tổng cục Thống kê, lực lượng lao động các tỉnh này là 5,59 triệu người chiếm 10,8% lao động của cả nước, tập trung ở khu vực nông thôn 4,14 triệu người cao hơn tỷ lệ chung của cả nước. Chất lượng lao động tại các địa phương đã từng bước được cải thiện nhưng còn hạn chế chỉ có 14,9% lao động đã qua đào tạo có bằng cấp chính chỉ thấp nhất cả nước.
Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ lao động Thương binh và xã hội Lê Tấn Dũng nhấn mạnh: Khu vực Tây Nguyên, Duyên hải Nam trung bộ cùng với các Khu vực Trung du Miền núi Phía Bắc và Tây Nam bộ là ba khu vực chiến lược có tầm ảnh hưởng lớn về  an ninh quốc phòng với nhiều tiềm năng kinh tế, xã hội nhưng đồng thời cũng là khu vực có chất lượng nguồn lao động thấp nhất cả nước, chất lượng việc làm thấp, hiệu quả đào tạo nghề nghiệp chưa cao, khả năng tạo việc làm kém. Chính vì vậy, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo các Tổng cục giáo dục việc làm, Cục việc làm, Cục Quản lý lao động nước ngoài tổ chức hội nghị tại 3 khu vực này nhằm tăng cường, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác giáo dục nghề nghiệp, việc làm và xuất khẩu lao động. 

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận cùng đánh giá thực trạng triển khai các chính sách, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, hỗ trợ tạo việc làm và xuất khẩu lao động của các địa phương trong khu vực; triển khai các chính sách thực hiện các hoạt động gắn kết giữa đào tạo nghề nghiê với việc làm và xuất khẩu lao động; đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, các chính sách, giải pháp hỗ trợ tạo việc làm và xuất khẩu lao động, đặc biệt là các giải pháp nhằm gắn kết đào tạo nghề nghiệp với việc làm và xuất khẩu lao động./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng