Tin tức

Vấn đề phát triển đô thị Bảo Lộc

Thứ ba, 19/06/2018 - 11:02

(Lamdongtv.vn) - Đô thị Bảo Lộc giữ vai trò đầu tàu phát triển kinh khu vực phía Nam và được xác định tầm nhìn dài hạn trở thành vùng kinh tế động lực của tỉnh Lâm Đồng

Để trở thành đô thị loại 2 vào năm 2020, ngoài phát triển đồng bộ các tiêu chí, việc hoàn thiện hệ thống hạ tầng, tập trung đầu tư các công trình trọng điểm để đáp ứng nhu cầu phát triển là vấn đề quan trọng của thành Bảo Lộc hiện nay.
Một trong những công trình trọng điểm nhận được sự quan tâm lớn của nhân dân đó là dự án tuyến đường tránh Quốc lộ 20 qua thành phố Bảo Lộc. Vời chiều dài gần 16km, với tổng mức đầu tư gần 750 tỷ đồng. Qua 8 tháng thi công, công trình hiện hoàn thành 40% khối lượng. Dự kiến đến cuối quý 4 năm nay sẽ thông tuyến. Được xem là dự án quan trọng, không chỉ nâng tầm đô thị Bảo Lộc mà còn góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Vì vậy, ngay từ đầu triển khai chính quyền thành phố đã phối hợp chặt chẽ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công.
Tuy nhiên, nhiều khó khăn mà thành phố gặp phải trong thực hiện công trình trọng điểm. Đơn cử như dự án Bệnh viện 2 Lâm Đồng đưa vào sử dụng chậm so với kế hoạch. Dự án cấp nước từ nguồn vốn ODA của Đan Mạch gần 449 tỷ đồng; các công trình đường giao thông, đặc biệt là dự án đường Lý Thường Kiệt có mức đầu tư 37 tỷ đồng, mặc dù đã hoàn thành phần nền, nhưng hiện chưa được bố trí vốn thảm nhựa, dẫn đến công trình “ nằm chờ” gây lãng phí lớn.
Tổng mức đầu tư các công trình trọng điểm của thành phố đến nay đạt trên 2.300 tỷ đồng, ngoài thực hiện dự án Bệnh viện 2, các công trình cấp nước, hạ tầng giao thông, Bảo Lộc tranh thủ các nguồn lực khác đưa vào đầu tư trung hạn hơn 372 tỷ đồng, đồng thời huy động tốt nguồn đối ứng nhân dân đóng góp để thực hiện. Ngoài một số công trình thực hiện đúng kế hoạch, một số dự án khác gặp khó khăn về vốn, những thay đổi về cơ chế, chính sách trong đầu tư đã ảnh hưởng đến kế hoạch thực hiện của thành phố. 
Cùng với đảm bảo các yếu tố về kinh tế, xã hội, việc hoàn thành thiện hệ thống hạ tầng hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển là rất quan trọng, đây cũng chính vấn đề để Bảo Lộc thực hiện đúng lộ trình trở thành đô thị loại 2 vào năm 2020. Tuy nhiên để hoàn thành mục tiêu này đang là thách thức lớn của chính quyền thành phố này./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Cát tiên nỗi lo thiếu nước mùa khô

(Lamdongtv.vn) - Được kì vọng sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng các công trình hệ thống trạm bơm tại xã Đức Phố và thị trấn Cát Tiên huyện Cát Tiên do Trung tâm quản lý khai thác công trình thủy lợi Lâm Đồng làm chủ đầu tư sẽ giải quyết bài toán về nhu cầu nước tưới cho hàng trăm ha lúa trên địa bàn

Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng