Tin tức

Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri thành phố Đà Lạt và huyện Đức Trọng

Thứ tư, 20/06/2018 - 13:12

(Lamdongtv.vn) - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kì họp thứ 5, Quốc hội khóa 14, ngày 19/6, Tổ đại biệu số 2, Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã có buổi tiếp xúc với đông đảo cử tri phường phường 2, thành phố Đà Lạt và cử tri xã Bình Thạnh, huyện Đức Trọng

Tổ đại biệu số 2, Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng gồm ông Nguyễn Tạo - PhóTrưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng, ông Triệu Thế Hùng - Ủy viên Thường trực Ủy Ban Văn hóa Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã có buổi tiếp xúc với đông đảo cử tri phường phường 2, thành phố Đà Lạt và cử tri xã Bình Thạnh, huyện Đức Trọng. Tham dự còn có đại diện của các sở, ngành của tỉnh và đại diện chính quyền địa phương.
Ông Triệu Thế Hùng - Ủy viên Thường trực UB Văn hóa Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội đã báo cáo với cử tri ở các điểm tiếp xúc về kết quả kì họp thứ 5, Quốc hội khóa 14. Với hơn 20 ngày làm việc nghiêm túc, Quốc hội đã bàn thảo nhiều nội dung quan trọng, biểu quyết thông qua 7 Luật, 8 Nghị quyết, cho ý kiến 9 dự án luật và xem xét nhiều nội dung quan trọng khác. Đây là kỳ họp có nhiều đổi mới so với những kỳ họp trước. Thời gian họp rút ngắn hơn. Các phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội đi vào những vấn đề cụ thể, được cử tri cả nước đánh giá cao. Tham dự kì họp lần này, Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng đã chuyển tải 50 ý kiến kiến nghị, tích cực tham gia thảo luật xây dựng Luật, các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, giám sát chuyên đề với 35 lượt ý kiến.
Cử tri phường 2, thành phố Đà Lạt đánh giá cao chất lượng của kỳ họp Quốc hội lần này, đồng thời nêu lên những ý kiến, kiến nghị mà cử tri cả nước đang quan tâm như Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt cần phải xem xét, cân nhắc kĩ lưỡng và phải được giải thích cụ thể đến nhân dân, đảm bảo bảo vệ chủ quyền, bảo vệ môi trường tại các đặc khu để người dân hiểu, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Ngoài ra, cử tri phường 2, thành phố Đà Lạt cũng có ý kiến về việc phòng chống tham nhũng cần phải thực hiện quyết liệt hơn; xem xét việc cải cách giáo dục, giảm tải cho thầy cô và học sinh, đồng thời giáo dục tình yêu quê hương đất nước, giáo dục chính trị cho thế hệ trẻ; phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; quản lý các doanh nghiệp nước ngoài; quản lý việc khai thác cát tại các vùng miền đồng thời phải có biện pháp khắc phục hậu quả do khai thác cát trái phép ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân; quản lý, quy hoạch việc thành lập các trường đại học. Vấn đề về quản lý bảo vệ rừng, tìm đầu ra ổn định cho nông sản địa phương, trợ cấp cho các tổ dân phố, chi bộ, quản lý dạy thêm học thêm cũng được các cử tri nêu ra trong buổi tiếp xúc này.
Sau phần tiếp thu và giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền của lãnh đạo chính quyền địa phương, ông Nguyễn Tạo - PhóTrưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận, giải trình một số kiến mà cử tri quan tâm. Đối với những vấn đề mà cử tri phường 2, thành phố Đà Lạt quan tâm là Luật Đặc khu, luật giáo dục đào tạo, cái cách tiền lương đã được giải trình tại đây. Đặc biệt với vấn đề phòng chống tham nhũng, PhóTrưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Tạo đã giải thích thêm một số điều trong Luật Phòng chống tham nhũng và những điều sẽ được thảo luận trong kì họp tới, từ đó hoàn thiện hơn Luật này, đồng thời xử lý có hiệu quả việc phòng chống tham nhũng hiện nay.
Tại xã Bình Thạnh, huyện Đức Trọng, các cử tri đã ghi nhận những câu hỏi chất vấn sát thực tế và trả lời chất vấn đầy trách nhiệm của các ĐBQH, bộ trưởng và chính phủ. Cử tri xã xã Bình Thạnh, huyện Đức Trọng cũng nêu lên những ý kiến kiến nghị về việc mua BHYT bắt buộc phải phù hợp với tình hình thực tế; xem xét thời gian để người cao tuổi nhận trợ cấp; việc Quốc lộ 27 đi qua xã Bình Thạnh, huyện Đức Trọng cần phải nâng cấp.
Trên cơ sở những ý kiến kiến nghị của cử tri, ông Nguyễn Tạo - PhóTrưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận, giải trình một số kiến mà cử tri quan tâm như hoàn thiện Luật Đặc khu, cải cách luật Giáo Dục, thảo luật sửa đổi một số luật Phòng chống tham nhũng cải cách hành chính, tinh gọn bộ máy và việc nâng cấp Quốc lộ 27.
Đối với những ý kiến khác, đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 đơn vị tỉnh Lâm Đồng sẽ tổng hợp và chuyển cho UBND tỉnh cùng các ngành chức năng xem xét và giải quyết./.
Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Cát tiên nỗi lo thiếu nước mùa khô

(Lamdongtv.vn) - Được kì vọng sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng các công trình hệ thống trạm bơm tại xã Đức Phố và thị trấn Cát Tiên huyện Cát Tiên do Trung tâm quản lý khai thác công trình thủy lợi Lâm Đồng làm chủ đầu tư sẽ giải quyết bài toán về nhu cầu nước tưới cho hàng trăm ha lúa trên địa bàn

Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng