Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Tiếp xúc cử tri huyện Đạ Huoai và huyện Cát Tiên

Thứ sáu, 22/06/2018 - 08:22

(Lamdongtv.vn) - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, sáng ngày 20.6, Tổ Đại biểu số 1, Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại Thị trấn Madaguôi, huyện Đạ Huoai và xã Gia Viễn, huyện Cát Tiên

Tổ Đại biểu số 1, Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng gồm ông Đoàn Văn Việt, Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Lâm Đồng và ông Nguyễn Văn Hiển - Ủy viên thường trực ban pháp luật của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri tại Thị trấn Madaguôi, huyện Đạ Huoai và xã Gia Viễn, huyện Cát Tiên. Tham dự hội nghị có đại diện một số sở ngành cấp tỉnh và đại diện lãnh đạo các địa phương.
Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội, ông Nguyễn Văn Hiển - Ủy viên thường trực ban pháp luật của Quốc hội đã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Tại kỳ họp này, các đại biểu đã thông qua 7 luật, 8 Nghị quyết và cho ý kiến về 9 dự án Luật khác. Riêng luật đơn vị hành chính, kinh tế đặc biệt chưa được thông qua tại kỳ họp thứ 5 lần này mà sẽ chuyển qua kỳ họp sau nhằm có thêm thời gian nghiên cứu, tiếp thu tối đa các ý kiến xác đáng các đại biểu quốc hội, các chuyên gia và nhân dân. Ngoài ra, Quốc hội cũng đã  xem xét, quyết định các vấn đề khác như: phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016, thông qua nghị quyết kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, quyết định tỷ lệ phân chia nguồn thu tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước giai đoạn 2017-2020, phát hành trái phiếu chính phủ. Tham dự kỳ họp, đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã tích cực tham gia thảo luận ở tổ và các phiên thảo luận tại hội trường, chuyển tải 50 ý kiến của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh với 35 lượt phát biểu gửi tới các Bộ, ngành nhiều ý kiến đã được giải trình, tiếp thu, góp phần hoàn thiện các dự án Luật. 
Cử tri các địa phương đánh giá cao những kết quả của kỳ họp thứ 5. Cử tri thị trấn Mađaguôi, huyện Đạ Huoai nêu lên một số ý kiến, kiến nghị về vấn đề trợ cấp cho các cán bộ làm công tác bán chuyên trách cấp xã, hỗ trợ kinh phí làm đường giao thông nông thôn, cần giải quyết vấn  đề quy hoạch treo để nhân dân có điều kiện xây dựng nhà ở, vấn đề nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và cơ sở hạ tầng y tế cơ sở v.v.. Thay mặt địa phương, lãnh đạo UBND huyện Đạ Huoai đã giải trình một số nội dung liên quan đến kiến nghị của cử tri trong đó đề nghị UBND cấp xã xem xét hỗ trợ cho nhân dân làm đường giao thông. Các vấn để ngoài thẩm quyền địa phương sẽ kiến nghị lên cấp trên xem xét giải quyết trong thời gian tới. Phát biểu tại hội nghị, ông Đoàn Văn Việt - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã đánh giá cao những ghi nhận, giải trình của lãnh đạo địa phương về các ý kiến cử tri. 

Cử tri xã Gia Viễn huyện Cát Tiên kiến nghị về các vấn đề như: cần hỗ trợ thêm tiền đền bù cho các hộ dân tại lòng hồ Đạ Sị, quan tâm chế độ người có công với cách mạng nhất là chế độ  cho các thương bệnh binh, nâng cấp, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, tạo việc làm cho sinh viên ra trường v.v.. Sau phần giải trình của địa phương liên quan đến các vấn đề thuộc thẩm quyền, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng  Đoàn Văn Việt đã thông tin nhanh về tình hình kinh tế xã hội của Lâm Đồng trong 6 tháng đầu năm với những tín hiệu khả quan trong đó nổi bật lên là kết quả phát triển nông nghiệp, thu ngân sách. Đồng thời ông Đoàn Văn Việt đề nghị địa phương cần quan tâm giải quyết một số vấn đề trọng tâm theo ý kiến của cử tri.
Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt cũng giành thời gian giải trình về Luật đặc khu để giúp nhân dân nắm rõ, Quốc hội sẽ  tiếp thu ý kiến của các chuyên gia và các tầng lớp nhân dân, để thận trọng, cân nhắc nhiều mặt và quyết định các vấn đề nhạy cảm liên quan đến an ninh quốc phòng và quyền lợi chính đáng của nhân dân, nhân dân cần tin tưởng tuyệt đối tin vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, giữ vững lập trường tư tưởng không nghe theo các thông tin trái chiều và luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Cát tiên nỗi lo thiếu nước mùa khô

(Lamdongtv.vn) - Được kì vọng sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng các công trình hệ thống trạm bơm tại xã Đức Phố và thị trấn Cát Tiên huyện Cát Tiên do Trung tâm quản lý khai thác công trình thủy lợi Lâm Đồng làm chủ đầu tư sẽ giải quyết bài toán về nhu cầu nước tưới cho hàng trăm ha lúa trên địa bàn

Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng