Tin tức

Lâm Đồng – ngày thi đầu tiên THPT quốc gia 2018

Thứ ba, 26/06/2018 - 08:48

(Lamdongtv.vn) - Cùng với cả nước sáng ngày 25/6 riêng tại tỉnh Lâm Đồng thời tiết khá mát mẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho gần 15 ngàn thí sinh bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở tại 38 điểm thi với môn ngữ văn vào buổi sáng thi theo hình thức tự luận, buổi chiều môn toán thi theo hình thức trắc nghiệm

Theo ghi nhận ban đầu tại trường THPT Trần Phú Đà Lạt – điểm thi có đông thí sinh lớn nhất tỉnh, với 33 phòng thi cho hơn 700 thí sinh đến từ 3 trường THPT Trần Phú, trường phổ thông Hermann Gmeiner và trường THPT Xuân Trường, hầu hết thí sinh và phụ huynh đếu có mặt rất sớm, khu vực an ninh trong và ngoài trường thi được tăng cường, siết chặt. Điểm mới của kỳ thi năm nay đó chính là việc kiểm soát giấy tờ thi của thí sinh được thực hiện ngay tại cổng trường để hạn chế đến mức tối đa người ngoài vào khu vực thi. Buổi sáng ngữ văn là môn thi tự luận duy nhất trong tổng số 8 môn thi với thời gian làm bài dài nhất 120 phút nhưng tâm trạng của thí sinh đều thoải mái và khá tự tin còn phụ huynh cũng xem đây là chuyện bình thường do vậy chỉ tập trung lo chế độ dinh dưỡng và động viên con làm bài thi thật tốt .
Còn tại điểm thi ở trường THPT Langbiang – huyện Lạc Dương, điểm thi có đông thí sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số với 10 phòng thi cho trên 200 thí sinh đến từ các trường THPT Langbiang, THPT Đạ sar và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Lạc Dương. Với sự quan tâm của  lãnh đạo địa phương và trường sở tại , hơn 70 thí sinh THPT Đạ sar được bố trí nơi ăn nghỉ ngay tại nhà bán trú dân nuôi của trường cũng như khu nội trú ở trường THPT dân tộc nội trú huyện, các em đều được giáo viên của trường đưa đi thi do vậy phụ huynh không cần phải đi theo con em mình. Chính điều này đã tạo điều kiện cho thí sinh và người nhà thí sinh an tâm khi tham dự kỳ thi cam go. Nét mới năm nay trong bài thi có 30% lượng kiến thức lớp 11 do đó thí sinh phải hệ thống toàn bộ những kiến thức đã được học và ôn tập để làm bài. Tuy nhiên với môn ngữ văn thi vào buổi sáng theo hình thức tự luận và môn toán thì vào buổi chiều theo hình thức trắc nghiệm, thí sinh cho rằng đề thi không quá lắc léo, vừa sức, tâm trạng cũng khá thoải mái cho ngày thi đầu tiên .
Với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2018 – Phạm S cũng đã đến một số điểm thi trong tỉnh để thăm hỏi, động viên tinh thần cán bộ làm công tác thi cũng như thí sinh dự thi, chúc các em bình tỉnh hoàn thành tốt bài thi của mình.
Theo báo cáo nhanh của hội đồng thi – Sở Giáo dục Đào tạo Lâm Đồng, trong ngày thi đầu tiên, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt trên 93%, không có thí sinh và giám thị vi phạm nội quy - quy chế thi. Có 54 thí sinh vắng với lý do chính đáng trong đó có 1 thí sinh bị tai nạn, 2 thí sinh bị ốm phải cấp cứu trước ngày làm thủ tục thi và trong buổi thi môn đầu tiên ngữ văn có 2 thí sinh ốm phải cấp cứu tại trạm y tế địa phương sau đó 1 thí sinh tại điểm thi trường THPT Hùng Vương đã quay lại phòng thi tiếp tục làm bài còn 1 trường hợp tại điểm thi trường Huỳnh Thúc Kháng bị suy hô hấp, hạ huyết áp không thể tiếp tục thi. Những trường hợp trên căn cứ vào quy chế thi, bộ phận trực thi đã hướng dẫn các điểm thi hoàn thiện hồ sơ để xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh ./.
Sáng 26/6, thí sinh tại Lâm Đồng tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2 với tổ hợp môn thi khoa học tự nhiên gồm vật lý, hóa học và sinh học, thời gian làm bài mỗi môn thi là 50 phút theo hình thức trắc nghiệm , buổi chiều thí sinh thi môn ngoại ngữ thời gian làm bài 60 phút . 
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Cát tiên nỗi lo thiếu nước mùa khô

(Lamdongtv.vn) - Được kì vọng sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng các công trình hệ thống trạm bơm tại xã Đức Phố và thị trấn Cát Tiên huyện Cát Tiên do Trung tâm quản lý khai thác công trình thủy lợi Lâm Đồng làm chủ đầu tư sẽ giải quyết bài toán về nhu cầu nước tưới cho hàng trăm ha lúa trên địa bàn

Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng