Tin tức

Những nội dung cơ bản của luật an ninh mạng (phần 6)

Thứ năm, 05/07/2018 - 13:27

(Lamdongtv.vn) - Trong 2 phần trước, chúng tôi đã thông tin đến quý vị và các bạn những hành vi bị nghiêm cấm và không bị cấm, quy định trong luật an ninh mạng. Và sau đây là những vấn đề cần lưu ý đối với cá nhân và doanh nghiệp quy định trong luật an ninh mạng

Luật An ninh mạng không kiểm soát thông tin cá nhân
Cơ quan chuyên trách an ninh mạng chỉ giám sát hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Luật An ninh mạng quy định rõ, chỉ trong trường hợp phục vụ điều tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật về an ninh mạng, lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng mới được quyền yêu cầu cung cấp thông tin người dùng.
Hiện nay, có thông tin cho rằng Luật An ninh mạng yêu cầu doanh nghiệp phải cung cấp toàn bộ thông tin người dùng như: thông tin cá nhân, thông tin riêng tư cho cơ quan chức năng là không chính xác.

Luật An ninh mạng không yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên không gian mạng phải có “giấy phép con ” mới được phép hoạt động
Cơ quan chuyên trách an ninh mạng không cấp “giấy phép con” phát sinh đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên không gian mạng. Ngoại trừ việc doanh nghiệp phối hợp với lực lượng chuyên trách xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng và một số trách nhiệm được quy định cụ thể trong Luật có liên quan đến cảnh báo, khăc phục, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật./.
Bảo Dung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng