Tin tức

Khai thác tiềm năng nông lâm kết hợp vì một ASEAN thịnh vượng

Thứ ba, 26/06/2018 - 09:39

Trung tâm Nghiên cứu Nông lâm Thế giới đã tổ chức hội nghị Khai thác tiềm năng của Nông lâm kết hợp vì một ASEAN thịnh vượng và năng động.

Hội nghị có sự tham dự của hơn 100 đại biểu đến từ các quốc gia trong khu vực và các tổ chức quốc tế.“Cần có những hành động ưu tiên cụ thể để tăng cường sự phối hợp và gắn kết giữa các quốc gia thành viên ASEAN trong việc khai thác và phát triển những thế mạnh của nông lâm kết hợp” là nội dung quan trọng nhất được Trung tâm Nghiên cứu Nông lâm Thế giới đưa ra tại hội nghị này.
Cho rằng Khu vực Đông Nam Á có nhiều điều kiện để thực hiện phương pháp trồng xen cây thân gỗ vào các hệ thống canh tác cây lương thực, qua đó mang lại lợi ích lớn hơn về kinh tế - xã hội và môi trường, tuy nhiên việc áp dụng tại các quốc gia trong khu vực chưa được quan tâm đúng mức. 
Chính vì vậy, việc xây dựng một bộ quy trình Hướng dẫn cụ thể về phát triển nông lâm kết hợp cho khu vực được xem là hành động ưu tiên và thiết thực nhất trong bối cảnh diễn biến bất thường của biến đổi khí hậu, thiên tai và các hiện tượng thời tiết cực đoan. 
Tại Hội nghị, hợ 100 đại biểu đã tập trung thảo luận để đưa ra những hành động ưu tiên, cũng như sự hỗ trợ cần thiết khi các quốc gia áp dụng quy trình Hướng dẫn về phát triển nông lâm kết hợp vào thực tế./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Cát tiên nỗi lo thiếu nước mùa khô

(Lamdongtv.vn) - Được kì vọng sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng các công trình hệ thống trạm bơm tại xã Đức Phố và thị trấn Cát Tiên huyện Cát Tiên do Trung tâm quản lý khai thác công trình thủy lợi Lâm Đồng làm chủ đầu tư sẽ giải quyết bài toán về nhu cầu nước tưới cho hàng trăm ha lúa trên địa bàn

Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng