Tin tức

Dự luật Brexit trở thành luật

Thứ ba, 03/07/2018 - 04:31

Mới đây dự luật về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, đã chính thức được ban hành thành luật sau nhiều tháng tranh luận tại Quốc hội. Theo thông báo, dự luật này đã nhận được sự chấp thuận của Nữ hoàng Anh Elizabeth trước khi được ban hành thành luật

Thông báo cho biết luật Brexit xác định Anh sẽ chính thức không còn là thành viên của EU kể từ 23h đêm ngày 29/3/2019 theo giờ Brussels (tức 6h sáng 30/3/2019 theo giờ Hà Nội). Như vậy, dự luật này đã trở thành luật và được chính thức ban hành sau hơn 250 giờ tranh luận tại Quốc hội kể từ khi được đệ trình hồi tháng 7/2017.

Việc luật Brexit được chính thức ban hành đã nhận được sự ủng hộ của nhiều chính khách Anh, trong đó khẳng định đây là động thái nhằm mở đường cho một tiến trình Brexit không thể đảo ngược và giúp tăng cường vị thế của chính phủ Anh trong các cuộc đàm phán với EU.

Dự luật về Brexit đã chính thức được thông qua tại Quốc hội Anh sau khi Hạ viện nước này ngày 21/6 đã bỏ phiếu bác một sửa đổi dự luật của một số nghị sĩ đảng Bảo thủ. Bước tiến trên đạt được sau khi Thủ tướng Anh Theresa May đã chấp nhận nhượng bộ bằng việc đảm bảo Quốc hội sẽ có quyền “bỏ phiếu ý nghĩa”, theo đó các nghị sĩ có thể có quyền ngăn cản việc Anh rời EU trong trường hợp không có bất cứ một thỏa thuận Brexit nào được Anh và EU thông qua vào hạn chót là 21/1/2019. 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Cát tiên nỗi lo thiếu nước mùa khô

(Lamdongtv.vn) - Được kì vọng sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng các công trình hệ thống trạm bơm tại xã Đức Phố và thị trấn Cát Tiên huyện Cát Tiên do Trung tâm quản lý khai thác công trình thủy lợi Lâm Đồng làm chủ đầu tư sẽ giải quyết bài toán về nhu cầu nước tưới cho hàng trăm ha lúa trên địa bàn

Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng