Tin tức

Mỹ tuyên bố hạn chế đầu tư từ các nước tìm cách đánh cắp công nghệ

Chủ nhật, 24/06/2018 - 10:01

Mỹ đang đưa ra các tín hiệu mâu thuẫn về việc áp đặt các hạn chế đối với hoạt động đầu tư nước ngoài vào các công ty công nghệ Mỹ

Trong khi Nhà Trắng trước đó thông báo có kế hoạch công bố các biện pháp hạn chế hoạt động đầu tư của Bắc Kinh trước ngày 30/6, thì các quan chức Bộ Tài chính Mỹ lại bác bỏ thông tin này, và cho biết việc hạn chế không phải nhằm vào Trung Quốc và sẽ áp dụng với tất cả các quốc gia đang tìm cách đánh cắp công nghẹ của Mỹ. 
Trong một thông điệp đăng tải trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã bác bỏ các tin đồn về việc Mỹ hạn chế hoạt động đầu tư của Trung Quốc, do hãng Bloomberg và tờ Wall Street Journal đăng tải và gọi những tin này "là tin sai lệch, giả mạo". Ông khẳng định những những thông tin này thậm chí còn không tồn tại hoặc từ những người không nắm rõ tình hình. Ông nhấn mạnh, những biện pháp hạn chế đầu tư sắp tới của Bộ Tài chính Mỹ không chỉ nhằm cụ thể vào Trung Quốc mà sẽ áp dụng với tất cả các quốc gia đang tìm cách đánh cắp công nghệ của Mỹ. Như vậy, những thông báo mới của ông Mnuchin mâu thuẫn với thông báo trước đó của Nhà Trắng về việc các biện pháp hạn chế đầu tư tới đây sẽ chỉ nhằm vào Trung Quốc.
Hồi cuối tháng 5 vừa qua, Nhà Trắng tuyên bố các kế hoạch áp thuế cao với các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và tới ngày 30/6 sẽ đưa ra những biện pháp hạn chế đầu tư và tăng cường kiểm soát xuất khẩu đối với những cá nhân và thực thể Trung Quốc có liên quan tới những hoạt động sáp nhập trong lĩnh vực công nghệ quan trọng.
Trong khi đó, ngày 25/6, các báo Wall Street Journal và Bloomberg News dẫn một số nguồn tin cho biết Chính phủ Mỹ đang xem xét những biện pháp hạn chế đầu tư Trung Quốc theo đạo luật về Những Quyền hạn kinh tế nước ngoài khẩn cấp, qua đó cho phép tổng thống điều phối thương mại nhằm ứng phó với những mối đe dọa từ nước ngoài. Báo Wall Street Journal còn cho biết những biện pháp hạn chế mới sẽ được áp dụng với các công ty có ít nhất 25% quyền sở hữu của Trung Quốc. Dự kiến trong tuần này, Tổng thống Trump sẽ đưa ra những biện pháp mới trong chính sách thương mại với Trung Quốc. Giới phân tích lo ngại đây sẽ là động thái đánh dấu một cấp độ can thiệp mới của chính phủ vào thị trường tự do, một bước đi cực đoan có thể gây hại cho cả hai bên. Phía Bắc Kinh cũng đang đưa ra các tín hiệu tỏ ý không ngần ngại trả đũa Mỹ trong vấn đề thương mại./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Cát tiên nỗi lo thiếu nước mùa khô

(Lamdongtv.vn) - Được kì vọng sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng các công trình hệ thống trạm bơm tại xã Đức Phố và thị trấn Cát Tiên huyện Cát Tiên do Trung tâm quản lý khai thác công trình thủy lợi Lâm Đồng làm chủ đầu tư sẽ giải quyết bài toán về nhu cầu nước tưới cho hàng trăm ha lúa trên địa bàn

Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng