Tin tức

Những Hung thần trên đường phố

Thứ năm, 05/07/2018 - 17:27

(Lamdongtv.vn) - Thời gian qua, trên địa bàn toàn tỉnh, tai nạn giao thông liên quan đến xe tải, xe ben có chiều hướng gia tăng phức tạp, đã có nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến loại phương tiện này làm nhiều người tử vong và bị thương, trong đó có cả lái xe

Mặc dù ngành chức năng địa phương đã triển khai nhiều giải pháp để giảm thiểu vấn đề này tuy nhiên nhiều người dân vẫn lo lắng nếu không xử lý mạnh sẽ kéo theo nhiều hệ lụy cho xã hội.
Ý thức kém của lái xe, chế tài nhẹ, quản lý lỏng lẻo của chính các doanh nghiệp được cho là nguyên nhân khiến nhiều xe tải, xe container đã và đang là hung thần đường phố. 
Một nguyên nhân khác, là do nhiều doanh nghiệp không thường xuyên chăm sóc, khám sức khỏe cho tài xế. Ngoài ra, làm việc chủ yếu về đêm, lái xe liên tục nhiều giờ, giờ giấc ăn uống, nghỉ ngơi không đảm bảo cũng là nguyên nhân tiềm ẩn khiến cho các vụ tai nạn đang tăng lên.
 
Bên cạnh đó, yêu cầu của chủ xe về giờ giấc, chở quá tải trọng nông sản, không kiểm soát được tốc độ cũng là nguyên nhân gây nên TNGT
 Lý giải về điều này, nhiều người dân phân tích khi xảy ra các vụ tai nạn giao thông nói chung và tai nạn do xe tải, xe khách nói riêng, các cơ quan chức năng không đưa ra thông tin cụ thể về nguyên nhân cũng như cách xử lý với những đối tượng vi phạm nên không có tác dụng tuyên truyền răn đe để góp phần ngăn chặn các thảm hoạ tương tự.
Qua tìm hiểu việc lắp thiết bị giám sát hành trình hiện nay là cần thiết nhưng là giải pháp chưa thật toàn diện trong việc ngăn chặn tai nạn bởi Sở GTVT và doanh nghiệp vận tải cần phải tăng cường vai trò giám sát thông qua hệ thống thiết bị giám sát hành trình. Cần có những biện pháp từ gốc là đào tạo lái xe, đặc biệt là lái xe tải hàng nặng và không nên rút ngắn thời gian đào tạo như thời gian qua đồng thời tăng cường quản lý doanh nghiệp vận tải chứ không nên để phát triển tràn lan, manh mún...
Sau tay lái của mỗi tài xế là mạng sống của bao nhiêu người tham gia giao thông. Các doanh nghiệp và cơ quan chức năng cần có biện pháp khẩn cấp rà soát, sàng lọc đội ngũ tài xế. Đồng thời chính các doanh nghệp cũng cần có biện pháp tốt hơn trong việc chăm lo cho tài xế xe tải, đặc biệt về vấn đề sức khỏe tinh thần. Chăm lo cho lái xe cũng là cứu những người đi đường, cứu chính doanh nghiệp mình, bảo đảm an toàn giao thông trên từng cung đường./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng