Tin tức

Thời cơ và thách thức đối với kiểm toán, kế toán trong thời đại 4.0

Thứ hai, 09/07/2018 - 10:01

Bộ Tài chính phối hợp với Hiệp hội kế toán công chứng Anh (ACCA) tổ chức Hội thảo “ Cách mạng công nghiệp 4.0: thời cơ và thách thức với kế toán, kiểm toán”

Đánh giá về những thách thức đối với kế toán, kiểm toán các đại biểu cho rằng, kế toán là một trong các lĩnh vực dẫn đầu về ứng dụng công nghệ thông tin. Quy trình kế toán đã và sẽ có sự thay đổi căn bản khi hầu hết các phần hành kế toán đều ứng dụng công nghệ thông tin kể cả hoạt động ghi sổ, lập báo cáo tài chính. Do vậy, thách thức lớn nhất mà ngành kế toán, kiểm toán gặp phải là yêu cầu về lao động có trình độ công nghệ thông tin, sự đầu tư tài chính lớn, việc liên kết giữa hệ thống phần mềm với các hệ thống khác, việc kiểm soát dữ liệu kế toán khó hơn trước rất nhiều, vấn đề về bảo mật thông tin... Bên cạnh những thách thức, cách mạng công nghiệp 4.0 còn đem đến cho ngành kế toán, kiểm toán những cơ hội cũng như lợi ích như việc tiết kiệm chi phí, nguồn nhân lực; tính đang tin cậy của quy trình xử lý, rút ngắn được thời gian để có được báo cáo cuối cùng.../.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Cát tiên nỗi lo thiếu nước mùa khô

(Lamdongtv.vn) - Được kì vọng sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng các công trình hệ thống trạm bơm tại xã Đức Phố và thị trấn Cát Tiên huyện Cát Tiên do Trung tâm quản lý khai thác công trình thủy lợi Lâm Đồng làm chủ đầu tư sẽ giải quyết bài toán về nhu cầu nước tưới cho hàng trăm ha lúa trên địa bàn

Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng