Tin tức

Điểm chuẩn các trường đại học top trên có thể giảm

Thứ ba, 10/07/2018 - 16:51

Tuy chưa có điểm thi, nhưng với tình hình trong quá trình chấm thi, đại diện một số trường đại học dự đoán, mức điểm trúng tuyển của các trường năm nay sẽ giảm so với năm ngoái, đặc biệt là ở nhóm trường top trên

Nếu như băm ngoái, điểm chuẩn vào đa số ngành của ĐH Bách khoa Hà Nội là ở mức 24 điểm, có ngành tới 27 điểm thì năm nay với thông tin từ dư luận phản ánh về đề thi có tính phân hóa cao, đặc biệt là đề thi môn Toán, trong khi ĐH Bách khoa Hà Nội chủ yếu xét tuyển tổ hợp A0, A1 với môn Toán thậm chí còn nhân đôi điểm. Vì thế, đại diện nhà trường cho biết, có khả năng điểm chuẩn nhiều ngành sẽ giảm so với năm trước.

Trước dự báo sẽ không còn cơn mưa điểm 10 như năm trước, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Ngoại thương và nhiều trường ĐH top trên khác  có khả năng sẽ hạ điểm chuẩn. Tuy nhiên, giảm bao nhiêu điểm thì phải đợi phổ điểm chung mà Bộ GD công bố trong thời gian tới. Hiện các trường đều lên kịch bản tuyển sinh, từng ngành sẽ đều được tính toán có mức điểm phù hợp.

Trong khi các thí sinh, người nhà lo lắng vì đề khó, điểm thấp sẽ giảm cơ hội trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ đã đăng ký nguyện vọng. Thì theo các trường ĐH, thí sinh không nên quá hoang mang. Bởi đây là một kỳ thi chung của quốc gia, việc đề khó hay dễ cũng là theo mặt bằng chung của thí sinh cả nước. 

Theo tình hình thực tế  đang chấm thi tại một số địa phương, số bài điểm thi đạt điểm cao chiếm tỷ lệ khá ít. Nhưng phổ điểm thi trung bình  lại chiếm chủ yếu. Vì thế, đại diện một số Sở Giáo dục cho rằng, điểm chuẩn sẽ chỉ biến động ở các trường ĐH top trên.

Theo quy chế thi THPT quốc gia 2018, ngày 11/7 tới đây, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi. Ngay sau đó, các trường ĐH, CĐ sẽ căn cứ vào phổ điểm, chỉ tiêu tuyển sinh để đưa ra mức điểm chuẩn với các ngành đào tạo của trường mình. Bộ GD cho biết, mùa tuyển sinh ĐH, CĐ 2018, có thí sinh đăng ký nhiều nhất tới 50 nguyện vọng, Trung bình mỗi thí sinh đăng ký 6 nguyện vọng xét tuyển vào ĐH./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Cát tiên nỗi lo thiếu nước mùa khô

(Lamdongtv.vn) - Được kì vọng sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng các công trình hệ thống trạm bơm tại xã Đức Phố và thị trấn Cát Tiên huyện Cát Tiên do Trung tâm quản lý khai thác công trình thủy lợi Lâm Đồng làm chủ đầu tư sẽ giải quyết bài toán về nhu cầu nước tưới cho hàng trăm ha lúa trên địa bàn

Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng