Tin tức

UNESCO đánh giá cao Việt Nam giải quyết vấn đề sai phạm tại di sản Tràng An

Thứ ba, 10/07/2018 - 11:01

UNESCO đánh giá cao nỗ lực giải quyết của Việt Nam khi kiên quyết đề nghị đơn vị xây dựng công trình sai phạm tại di sản Tràng An tiến hành tháo dỡ, đảm bảo tính nguyên vẹn của di sản

Đây là thông tin được đại diện Cục Di sản – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa ra tại họp báo tình hình văn hóa, thể thao và du lịch 6 tháng đầu năm. Ngoài ra, việc xét tặng Nghệ sĩ Ưu tú, nghệ sĩ nhân dân cũng được Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch giải đáp báo chí.
Trả lời câu hỏi của phóng viênThông tấn xã Việt Nam về việc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã theo dõi tiến độ phá dỡ công trình sai phạm tại di sản Tràng An như thế nào, bởi lần gia hạn cuối cùng cho việc phá dỡ này là hạn đến ngày 15/06. Ông Nông Quốc Thành – Phó Cục trưởng Cục di sản, Bộ Văn hóa thể thao và du lịch cho biết, các chuyên gia của Bộ đã đến khảo sát lần gần nhất là cách đây 2 tuần nhằm chuẩn bị cho báo cáo tại cuộc họp thường niên lần thứ 42 của UNESCO vào tuần trước. 
PV ông Nông Quốc Thành - Phó Cục trưởng Cục Di sản, Bộ Văn hóa thể thao và du lịch: Thời điểm chúng tôi đến thì tỉnh Ninh Bình báo cáo là đã hoàn thành xong việc phá dỡ rồi. Chúng tôi cũng đã có báo cáo vấn đề này tại cuộc họp lần thứ 42, cuộc họp thường niên của UNESCO thì UNESCO đánh giá rất cao việc Việt Nam giải quyết cũng như kiến quyết yêu cầu việc phá dỡ.
Về danh sách xét tặng Nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ nhân dân vừa công bố ngày 2/7 vừa qua thiếu vắng tên của rất nhiều các nghệ sĩ gạo cội phía Nam hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật sân khấu truyền thống, đại diện Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch giải thích rằng: do không đủ 90% số phiếu bầu từ Hội đồng.
PV ông Phùng Huy Cẩn – Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch: Chúng tôi cũng đã có báo cáo với Hội đồng rằng việc tính số năm hoạt động nghệ thuật truyền thống là rất khó, vì nghệ thuật truyền thống rất ít đào tạo qua trường lớp mà đặc thù là họ hoạt động từ nhỏ. Hội đồng cũng đã nghe báo cáo và có ghi nhận. Tuy nhiên, khi bầu chọn thì họ không đạt được 90% số phiếu bầu từ Hội đồng.

Cũng tại buổi họp báo, ngành du lịch đã công bố lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2018 đạt xấp xỉ 7,9 triệu lượt (tăng 27,2% so với cùng kỳ năm 2017); khách du lịch nội địa ước đạt 42,8 triệu lượt (khách lưu trú đạt 20,5 triệu lượt); tổng thu từ khách du lịch đạt 312.000 tỷ đồng (tăng 22,5% so với cùng kỳ năm 2017).
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng