Tin tức

Nâng cao hoạt động công tác tuyên giáo trong tình hình mới

Thứ sáu, 13/07/2018 - 09:45

(Lamdongtv.vn) - Ban tuyên giáo Tỉnh ủy sơ kết công tác tuyên giáo giữa nhiệm kỳ 2015 – 2020 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới

 
Ông Trần Văn Hiệp - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị, cùng với sự tham dự của đại diện các ngành liên quan.
Nữa nhiệm kỳ qua, ngành Tuyên giáo Lâm Đồng đã thực hiện tốt công tác tham mưu, đề xuất với Thường trực, Ban thường vụ Tỉnh ủy, cấp ủy các cấp triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ. Công tác chính trị t¬ư tưởng đã được các cấp ủy Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, tập trung chỉ đạo, tuyên truyền và triển khai sâu rộng. Ngành tuyên giáo phối hợp với các đơn vị mở trên 2.100 lớp với gần 330.000 lượt cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các chức sắc, tôn giáo tham gia học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của đảng, của tỉnh. Hình thức tổ chức các hội nghị báo cáo viên có nhiều đổi mới bằng hình thức trực tuyến, lồng ghép nhiều nội dung, góp phần chuyển tải kịp thời quan điểm, chủ trương của cấp ủy các cấp đến với cán bộ cơ sở, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền. Công tác giáo dục lý luận chính trị, nghiên cứu lý luận có nhiều đổi mới, chất lượng được nâng lên; công tác thông tin tuyên truyền đáp ứng kịp thời, đúng định hướng của Trung ương và của tỉnh. Hoạt động của báo chí, văn học, nghệ thuật theo đúng tôn chỉ, mục đích, đúng định hướng. Công tác khoa giáo, nghiên cứu, thông tin đối ngoại được thực hiện đồng bộ, hiệu quả trên lĩnh vực về đối ngoại của Đảng, ngoại giao của Nhà nước và đối ngoại Nhân dân. Hội nghị đã tập trung thảo luận, nêu rõ những vấn đề trong đổi mới, thực hiện của hoạt động tuyên giáo; trong đó đề cao việc xây dựng các mô hình hay, cách làm tốt ở cơ sở, cũng như phát huy hiệu quả và bài học kinh nghiệm từ thực tiễn của công tác tuyên giáo trong thời gian qua.
Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Hiệp, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao hoạt động của ngành tuyên giáo trong nửa nhiệm kỳ qua, nét nổi bật nhất đó công tác tham mưu, quy chế phối hợp có chất lượng; hoạt động của công tác tuyên giáo trong tỉnh ngày càng đi vào chiều sau, mang tính thực tiễn gắn với tình hình của đất nước và địa phương. Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, đề nghị trong thời gian tới Ngành tuyên giáo Lâm Đồng tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác trên từng lĩnh vực tuyên giáo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của tỉnh; đẩy mạnh công tác tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy triển khai và thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ chính trị; nâng cao định hướng thông tin, tuyên truyền, tập trung chỉ đạo, hướng dẫn đội ngũ báo cáo viên, nhất là cấp cơ sở đổi mới phương thức phổ biến, thông tin về các chỉ thị, nghị quyết theo hướng ngắn gọn, sát thực; đồng thời làm tốt công tác thông tin đối ngoại, đấu tranh phòng chống tham nhũng, chống âm mưu, hoạt động diễn biến hòa bình; tăng cường quản lý các hoạt động báo chí, xuất bản trên địa bàn… Dịp này, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp tuyên giáo cho các đồng chí đã có nhiều đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển sự nghiệp tuyên giáo của Đảng./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng