Tin tức

Bộ Giáo dục công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành sư phạm

Thứ tư, 18/07/2018 - 14:01

Theo thống kê, cả nước có hơn 128.000 nguyện vọng đăng ký vào ngành sư phạm. Và chiều nay 16/7, Bộ GD đã họp, chính thức công bố mức điểm sàn này.

Mùa tuyển sinh năm 2017, dư luận đã hết sức băn khoăn, lo lắng khi có trường CĐ sư phạm công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hay thường gọi là điểm sàn quá thấp, chỉ cần 3 điểm/môn là đã có thể trở thành sinh viên sư phạm Chính vì vậy, mùa tuyển sinh năm 2018, điểm sàn với các trường đào tạo giáo viên đang được xã hội rất quan tâm. Theo thống kê, cả nước có hơn 128.000 nguyện vọng đăng ký vào ngành sư phạm. Và chiều nay 16/7, Bộ GD đã họp, chính thức công bố mức điểm sàn này. 

Cụ thể, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với các trường ĐH sư phạm là 17 điểm cho tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn thi.
Với các trường CĐ sư phạm là 15 điểm
Và các trường Trung cấp sư phạm là 13 điểm


Mức điểm sàn này được đánh giá là khá cao trong bối cảnh điểm thi năm nay thấp hơn hẳn năm ngoái. Bên cạnh đó, chỉ tiêu tuyển sinh giao cho các trường đào tạo giáo viên giảm tới 38% so với năm trước. Vì thế, dự báo các trường sư phạm sẽ có một mùa tuyển sinh hết sức khó khăn.

Tuy nhiên, Bộ Giáo dục cũng như các trường sư phạm đều quyết tâm giữ mức điểm sàn cao để nâng cao chất lượng đầu vào.

Trước đó mùa tuyển sinh 2017, điểm chuẩn nhiều trường đại học sư phạm rất thấp; có trường cao đẳng lấy 3 điểm mỗi môn. Nguyên nhân là trường sư phạm đào tạo không dựa trên nhu cầu thị trường, hàng chục nghìn cử nhân sư phạm thất nghiệp; lương giáo viên quá thấp./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng