Tin tức

Ai Cập mở quan tài đá bí ẩn mới được phát hiện

Thứ sáu, 20/07/2018 - 09:52

Các nhà khảo cổ Ai Cập đã mở một quan tài đá bí ẩn có tuổi thọ ước tính lên tới 2000 năm mới được phát hiện hồi đầu tháng này tại thành phố cảng Alexandria. Đây là cỗ quan tài lớn nhất từng được phát hiện tại khu vực lịch sử này và thu hút sự quan tâm của công chúng

Các nhà khảo cổ Ai Cập cho biết bên trong cỗ quan tài đá là một nhóm 3 người. Phát hiện này đã bác bỏ giả thuyết rằng người nằm trong quan tài này là Alexander Đại đế.
Ông Mostafa Waziri – Tổng thư ký Hội đồng Tối cao Khảo cổ học Ai Cập : “Đây không phải là quan tài của Alexander Đại đế, cũng không của một thành viên hoàng tộc nào. Chúng tôi đã bác bỏ giả thuyết này cách đây vài ngày và bây giờ thì đã chắc chắn. Không có hình khắc nghệ thuật hay chữ viết cổ nào được trạm trổ. Do đó, đó không thể nào là quan tài của một vị vua”.
Cũng trong cuộc phỏng vấn trả lời báo chí, ông Waziri tiếp tục lý giải về vết thương của một người trong quan tài và nhận định đây có thể là một gia đình hoặc một nhóm binh sĩ. 
Hồi đầu tháng 7 vừa qua, chiếc quan tài đá khổng lồ có chiều dài 2,7m, bề ngang 1,5m và nặng tới 30 tấn đã được phát hiện bên dưới một công trường xây dựng ở thành phố cảng Alexandria ven Địa Trung Hải. Cỗ quan tài đã làm dấy lên nhiều đồn đoán và các giả thuyết ly kỳ như đây có thể là quan tài của một vị vua hay một nhân vật lịch sử nổi tiếng./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng