Tin tức

Bảo Lâm: Sạt lở đất khiến 5 nhà dân bị đổ sập

Thứ năm, 26/07/2018 - 09:00

(Lamdongtv.vn) - Do ảnh hưởng của tình hình thời tiết, mưa liên tiếp trong nhiều ngày đã gây ra một vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại thôn 5 xã Lộc Thành huyện Bảo Lâm

5 căn nhà xây cấp 4 của người dân bị đổ sập, hư hỏng nghiên trọng; trong đó, có 2 căn gần như đổ sập hoàn toàn.Rất may vụ sạt lở không gây thiệt hại về người.

Trong 5 nhà bị đất sạt lở làm đổ sập, có 2 căn nhà của ông Trần Văn Sơn và anh Trần Văn Long bị đổ sập gần như hoàn toàn; 3 căn nhà còn lại của bà Nguyễn Thị Thủy, Nguyễn Thị Hồng và chị Bùi Thị Hoằng bị đổ sập một phần phía sau vách đồi và tường nhà xuất hiện các vết nứt chằng chịt. Theo phản ảnh của các hộ dân tại thôn 5 xã Lộc Thành thì vào khoảng 14 giờ ngày 23.7, trước khi vụ sạt lở đất xảy ra, họ ngồi trong nhà thì cảm giác thấy nền nhà rung lắc dữ dội, đất đá đổ xuống tường nhà nên tri hô nhau tháo chạy ra ngoài. Trong chớp mắt hàng chục tấn đất từ trên đỉnh đồi sụt xuống xô đổ toàn bộ tường phía sau của 2 căn nhà khiến bà con bàng hoàng không kịp trở tay. Toàn bộ đồ dùng sinh hoạt trong gia đình bị hư hại. Đến hiện tại, để đảm bảo an toàn cho hơn 20 con người, 5 hộ dân này đã chuyển hết đồ đạc, tài sản trong nhà ra ngoài và xin qua ở nhờ nhà hàng xóm.
Ngay sau khi vụ sạt lở xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng dân quân và công an xã tới giúp đỡ người dân vận chuyển đồ đạc, tài sản ra ngoài; đồng thời, sắp xếp chỗ ở tạm thời để đảm bảo tính mạng cho bà con. Hiện, xã cũng đã tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi gia đình số từ từ 2 - 3,5 triệu đồng tùy theo mức độ thiệt hại. Đối với những hộ nằm trong vùng ảnh hưởng, chính quyền xã cũng đã tới tuyên truyền bà con nâng cao cảnh giác để kịp thời di chuyển khi sạt lở xảy ra nhằm đảm bảo an toàn tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra. 
Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện tại, mưa lớn vẫn còn xảy ra nên ngoài 5 hộ bị đổ sập nhà cửa, thì hiện tại khu vực này thì hơn 10 hộ dân khác có nhà nằm dưới chân đồi đang trong tình trạng báo động có thể xảy ra sạt lở bất cứ lúc nào. Vì vậy, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cần nhanh chóng có phương án di dời các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho bà con. ./.
Quốc Tuấn
Đài TT-TH Bảo Lâm

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng