Tin tức

Nhiều vùng đất có thể bị nước biển nhấn chìm do biến đổi khí hậu

Thứ ba, 31/07/2018 - 11:38

Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) vừa đưa ra cảnh báo rằng, nếu không có các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu thì tới cuối thế kỷ này, nhiều vùng đất sẽ bị ngập trong nước

Trả lời phỏng vấn hãng tin Sputnik, Phó Tổng Giám đốc WMO - Elena Manaenkova cho rằng, nếu các nước không hành động, nhiệt độ trung bình sẽ tăng 8 độ vào cuối thế kỷ này, và mực nước đại dương sẽ dâng cao hơn khoảng 30 mét. Khi đó, nước biển sẽ nhấn chìm các thành phố, sân bay, các tuyến đường sắt và cơ sở hạ tầng khác nằm ở độ cao đúng bằng mực nước biển.
 
Phó Tổng giám đốc WMO nhận định biến đổi khí hậu là hiện tượng toàn cầu. Nếu một quốc gia đốt cháy nhiều than thì sẽ không chỉ nước này bị ảnh hưởng mà các tất cả các nước còn lại. Do đó, tất cả các nước đều phụ thuộc vào nhau, không quốc gia nào có thể làm tất cả những gì họ cho là cần mà không ảnh hưởng tới ai.
WMO mới đây cũng nhấn mạnh thời tiết cực đoan, trong đó có nhiệt độ cao kỷ lục cùng các đợt nắng nóng, hạn hán và mưa bão gây hại, đã hoành hành trong nửa đầu mùa Hè năm nay tại Bắc bán cầu, dẫn tới những tác động trên diện rộng đối với sức khỏe con người, các hệ sinh thái, đồng thời gây thiệt hại cho ngành nông nghiệp, làm hư hỏng cơ sở hạ tầng và dẫn tới nhiều vụ cháy rừng gây thiệt hại nặng nề.  
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng