Tin tức

Các trường sư phạm dự báo mùa tuyển sinh khó khăn

Thứ năm, 02/08/2018 - 07:36

Năm 2018, Bộ Giáo dục quy định ngưỡng đầu vào (hay thường gọi là điểm sàn) với khối các ngành đào tạo sư phạm. Lý do là sau vài mùa tuyển sinh, điểm chuẩn ngành này thấp thê thảm khiến cả xã hội lo ngại về chất lượng đội ngũ giáo viên trong tương lai

Tuy nhiên, khi áp mức điểm sàn này, các trường sư phạm dự báo sẽ gặp khó khăn như thế nào trong tuyển sinh?  
Năm 2017, theo xu thế chung của các trường Sư phạm, điểm trúng tuyển nhiều ngành của CĐ Sư phạm Lào Cai là 10,5 điểm cho 3 môn – thấp thê thảm. Nhưng trường cũng chỉ tuyển được khoảng 60% chỉ tiêu. Năm nay, theo đúng quy định của Bộ GD, điểm nhận hồ sơ vào tất cả các ngành là 15 điểm. Dự báo sẽ một mùa tuyển sinh đầy ảm đạm với trường.
Không chỉ các trường cao đẳng sư phạm địa phương gặp khó, năm nay, trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên cũng đã phải tính toán các giải pháp thu hẹp quy mô đào tạo và bài toán việc làm cho các giảng viên của trường. 

Bộ Giáo dục cho rằng, với quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối trường sư phạm cao đã thể hiện quyết tâm của ngành nhằm nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên trong tương lai. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, phương án điểm sàn riêng có vẻ đã giải quyết được những bức xúc đang nóng trong dư luận về đào tạo sư phạm. Nhưng đây chỉ là ngọn của vấn đề.

Trong khi nhiều ý kiến băn khoăn về chế độ đãi ngộ, việc làm, tính hấp dẫn của ngành sư phạm, thì nhiều cựu giáo chức vẫn không thể nào quên một thời kỳ gian khó sau chiến tranh. Dù thiếu thốn đủ bề, nhưng lý tưởng sư phạm của một thế hệ vẫn hết sức cao đẹp.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng