Tin tức

Nhật Bản điều chỉnh chính sách tiền tệ siêu lỏng

Chủ nhật, 05/08/2018 - 05:51

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản thông báo sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ siêu lỏng, đồng thời hạ mức dự báo về tỷ lệ lạm phát của nước này. Đây là động thái điều chỉnh chính sách đầu tiên trong hai năm qua của ngân hàng này

Lãi suất mục tiêu cho trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm – thước đo cho lãi suất dài hạn – được Ngân hàng Trung ương Nhật Bản duy trì quanh khoảng 0%, song có thể xê dịch  trong một biên độ nào đó. Chính sách lãi suất ngắn hạn -0,1% cũng được duy trì đối với một số tiền mà các tổ chức tài chính gửi tại ngân hàng trung ương.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cũng cho biết sẽ điều chỉnh việc mua các quỹ hoán đổi danh mục và linh động hơn trong chương trình mua trái phiếu của mình nhằm xoa dịu những lo ngại về ảnh hưởng của chính sách tiền tệ siêu lỏng này. Ngoài ra, ngân hàng này thừa nhận rất khó đạt được mục tiêu lạm phát 2% vào tài khóa 2019.
Ông Harukiko Kuroda – Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản: Chúng tôi dự báo mức lạm phát trong tài khóa 2019 là 1,5%, còn trong tài khóa 2020 là 1,6%. 

Với lạm phát tiếp tục ở mức thấp, quyết định duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng được đưa ra ngay cả khi Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ và Ngân hàng Trung ương châu Âu đều thực hiện chính sách siết chặt tiền tệ./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng