Tin tức

Mỹ cam kết bảo vệ các cuộc bầu cử khỏi sự can thiệp của nước ngoài

Thứ bảy, 04/08/2018 - 05:52

Mỹ sẽ bảo vệ các cuộc bầu cử trong nước khỏi sự can thiệp từ nước ngoài. Lời khẳng định được Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đưa ra không lâu sau khi Facebook cho biết đã phát hiện một chiến dịch mới sử dụng trang mạng xã hội này để gây ảnh hưởng chính trị tới các cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 tới

Phát biểu tại Hội nghị về an ninh mạng của Bộ An ninh nội địa ở New York, Phó Tổng thống Mike Pence cho biết bất kỳ âm mưu nào nhằm can thiệp các cuộc bầu cử Mỹ đều là sự xâm phạm tới nền dân chủ và điều này sẽ không được phép xảy ra. Ông cũng khẳng định nước Mỹ sẽ không khoan nhượng trước bất kỳ sự can thiệp từ bên ngoài nào đối với các cuộc bầu cử trong nước. 

Ông Pence không đề cập chi tiết tới quyết định của Facebook đóng nhiều tài khoản can thiệp bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 tới. Tuy nhiên, Phó Tổng thống Mỹ cho hay ông và Tổng thống Donald Trump đã chấp nhận kết luận của Cơ quan tình báo Mỹ rằng Nga có liên quan tới bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Lâu nay, Tổng thống Trump luôn đưa ra những tuyên bố mâu thuẫn về kết luận trên, cho rằng không chắc chắn về khả năng Nga tìm cách can thiệp bầu cử Mỹ 2016.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng