Tin tức

Không có trường hợp ngoại lệ trong quá trình đào tạo phi công

Thứ bảy, 04/08/2018 - 05:53

Phi công là một nghề đặc thù, có rất nhiều quy định ngặt nghèo, khắt khe trong việc tuyển chọn, đào tạo để trở thành phi công, đòi hỏi thời gian, công sức và cả sự nỗ lực của bả thân người được đào tạo để có thể vận hành chuyến bay một cách an toàn nhất

Vì vậy, những nghi vấn trong tiêu cực chất lượng đào tạo, huấn luyện phi công đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận và cả cơ quan báo chí.  Vậy Cục hàng không Việt Nam có ý kiến gì về vấn đề này?
Theo Cục Hàng không Việt Nam, phần lớn phi công ở nước ta được đào tạo ở nước ngoài và được Cục đánh giá và phê chuẩn đạt yêu cầu về đào tạo phi công. Yêu cầu đầu tiên của các trường đào tạo phi công ở nước ngoài là được Cục hàng không chính nước sở tại công nhận đủ điều kiện đào tạo phi công, vì vậy tất cả phi công được tuyển chọn đi đào tạo chủ yếu ở Mỹ, Úc, Newzealan… nhưng khi về đến Việt Nam để trở thành phi công thì phải trải qua một loạt quy trình ngặt nghèo khác nữa của Cục hàng không Việt Nam theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). Cục hàng không Việt Nam khẳng định không có trường hợp ngoại lệ nào trong việc đào tạo phi công. 
Phỏng vấn ông Võ Huy Cường – Phó Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam : tất cả những bằng cấp phi công được Cục hàng không VN cấp đều được cộng đồng quốc tế công nhận. Và cũng cần khẳng định rằng các phi công của chúng ta không có trường hợp ngoại lệ nào kể cả trình độ tiếng anh, mức 4 phải đạt thì mới có thể bay chuyến bay thương mại trong nước và quốc tế.

Về việc ra giá trong quá trình huấn luyện phi công, cụ thể giá từ 20.000 – 25.000 USD cho 1 lần phỏng vấn phi công chuyển loại tàu bay, đại diện Cục hàng không Việt Nam cho biết cần thời gian xác minh, đánh giá do đây là hoạt động của các hãng hàng không. Tuy nhiên Cục khẳng định có hệ thống quy trình đánh giá chuyển loại tàu bay hoàn toàn công khai, minh bạch, không ai có thể can thiệp.
Ông Võ Huy Cường – Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam : quá trình đào tạo chuyển loại là thi lý thuyết trên toàn bộ hệ thống máy tính, được công khai, minh bạch không ai có thể can thiệp được trên hệ thống máy tính đó. Thứ hai là đào tạo bay cũng lại trên hệ thống máy móc, các kết quả phi công được máy móc tự động ghi chép đầy đủ mà không phải phi công nào cũng đạt được trong quá trình thi tuyển.

Cục hàng không Việt Nam cho biết thêm trong những sự cố hàng không gần đây gây uy hiếp đến an ninh, an toàn hàng không nhưng nguyên nhânkhông phải là do chất lượng đào tạo./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng