Tin tức

Lâm Đồng: Sập cầu treo dân sinh gây khó khăn cho người dân lưu thông

Thứ hai, 06/08/2018 - 07:58

(Lamdongtv.vn) -Tuy nhiên do chưa được khắc phục, sữa chữa kịp thời nên hiện nay, cây cầu này đã bị gãy sụp, gây rất nhiều khó khăn cho việc giao thông đi lại và vận chuyển nông sản của người dân địa phương.

 Như chúng tôi đã nhiều lần phản ánh về tình trạng xuống cấp tại cây cầu treo dân sinh thôn 4 của xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Tuy nhiên do chưa được khắc phục, sữa chữa kịp thời nên hiện nay, cây cầu này đã bị gãy sụp, gây rất nhiều khó khăn cho việc giao thông đi lại và vận chuyển nông sản của người dân địa phương.  
Cây cầu treo dân sinh thôn 4 của xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm bắc qua suối Đại Nga có chiều dài hơn 30 mét, rộng 1,5 mét và chiều cao hơn 10 mét được xây dựng từ những năm 70 của thế kỷ trước, hiện nay đã bị gãy sập, nhiều thanh đà chắn dọc, mặt ván cầu và thanh chắn ở hai bên bị mục nát và gãy đổ nên việc giao thông đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân tại địa phương bị tê liệt hoàn toàn.
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Giới, trưởng thôn 5 xã Lộc Ngãi cho biết, vừa qua, trong lúc một người dân vận chuyển sầu riêng đi trên cầu không may bị sập 2 thanh đà dọc và mặt ván kéo theo cả người và xe máy rơi xuống cầu nhưng rất may mọi người có mặt cứu vớt kịp thời nên không gây thiệt hại về người và tài sản. Thời điểm xảy ra tai nạn do thời tiết mưa liên tục trong nhiều ngày cộng thêm lượng người vận chuyển hàng hóa, nông sản đi lại nhiều. Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương xã Lộc Ngãi đã huy động lực lượng túc trực, hướng dẫn người dân không nên qua lại trên cầu đồng thời cho tháo dỡ một phần mặt ván trên cầu, đặt hàng rào lưới B40 và biển báo cấm ở hai bên đầu cầu để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.
Được biết, cây cầu treo dân sinh thôn 4 xã Lộc Ngãi là tuyến giao thông huyết mạch nối thôn 4 đi thôn 5 của xã Lộc Ngãi và hàng ngàn hecta đất sản xuất của người dân địa phương. Cây cầu treo dân sinh bị gãy sập không thể qua lại được khiến cho cuộc sống của người dân càng gặp khó khăn, nhất là các em học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới và vụ mùa thu hoạch cà phê của người dân đang đến gần. ./.
Quốc Tuấn
Đài TT-TH Bảo Lâm

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Đà Lạt : Tăng cường xử lý xe dù bến cóc

(Lamdongtv.vn) - Sau khi Đài PT-TH Lâm Đồng phản ánh về thực trạng của xe dù bến cóc trên địa bàn tỉnh nói chung và TP Đà Lạt nói riêng, Công an TP Đà Lạt đã tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, nhất là tình trạng lập “bến cóc”, “xe dù” hoạt động trá hình dưới dạng hợp đồng vận chuyển hành khách

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.380 23.290
AUD 17.104,91 16.818,69
HKD 3.002,41 2.937,43
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.460 36.620
Hà Nội 36.460 36.640
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng