Tin tức

Lâm Đồng đảm bảo an toàn cho khách du lịch

Chủ nhật, 12/08/2018 - 17:58

(Lamdongtv.vn) -UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các sở ban ngành thực hiện nghiêm Chỉ thị 18 của Chính phủ về đảm bảo an toàn, an ninh cho khách du lịch, nhất là thiết lập đường dây nóng, tiếp nhận thông tin hỗ trợ khách du lịch, tiếp tục triển khai Bộ quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch.

 Hiện nay ở Lâm Đồng xuất hiện tình trạng một số doanh nghiệp tổ chức chương trình du lịch giá rẻ chưa được kiểm soát làm ảnh hưởng đến thương hiệu du lịch địa phương.

Để kịp thời chấn chỉnh và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, đồng thời thực hiện chỉ đạo của Bộ văn hóa thể thao du lịch về việc kiểm soát chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn, an ninh cho khách du lịch. UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các ngành liên quan trên địa bàn tỉnh tăng cường kiểm soát chất lượng dịch vụ, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch.
Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các sở ban ngành thực hiện nghiêm Chỉ thị 18 của Chính phủ về đảm bảo an toàn, an ninh cho khách du lịch, nhất là thiết lập đường dây nóng, tiếp nhận thông tin hỗ trợ khách du lịch, tiếp tục triển khai Bộ quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch. Tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm tình trạng chèo kéo, cò mồi, nài ép khách du lịch mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ du lịch, Tăng cường công tác kiểm tra việc mua bán kinh doanh hàng hóa đặc sản, phát hiện và xử lý những đơn vị sản xuất hàng kém chất lượng, hàng không có nguồn gốc xuất xứ. Tăng cường các hoạt động xúc tiến điểm đến, có chính sách khuyến khích phát triển các sản phẩm du lịch, dịch vụ mới. Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành đưa khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại địa phương phải có biện pháp phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch quốc tế và nội địa, nhất là trong các mùa cao điểm du lịch, không đưa khách đến những nơi không đảm bảo an toàn, cung cấp đầy đủ thông tin về điểm đến,   an ninh, an toàn cho du khách./.
Tuyết Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng