Tin tức

CPTPP và EVFTA kỳ vọng tác động tích cực đến ngành dệt may

Thứ sáu, 03/08/2018 - 09:41

Theo Cục Xuất Nhập khẩu, Bộ Công thương, trong tổng số hơn 10 FTA Việt Nam đã đàm phán, CPTPP và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có quy tắc xuất xứ chặt chẽ nhất

Trong đó, CPTPP yêu cầu quy tắc xuất xứ từ sợi và EVFTA yêu cầu xuất xứ từ vải. Với tình trạng phát triển lệch của dệt may Việt Nam hiện nay, việc đáp ứng các quy tắc xuất xứ từ 2 FTA này là khó nhưng đây lại là điều kiện bắt buộc để các doanh nghiệp trong ngành có thể hưởng lợi.
Chính phủ đã nỗ lực đàm phán các FTA mang lại cơ hội mở rộng thị trường nhưng nếu doanh nghiệp không tích cực thay đổi sản xuất, tiếp cận thị trường thì sẽ không thể tận dụng được cơ hội này.
Theo đó, doanh nghiệp cần chủ động theo dõi biến động thị trường, nhất là xu hướng bảo hộ trên thế giới để tránh vướng vào các vụ kiện thương mại. Bộ Công Thương luôn đồng hành với doanh nghiệp, trong đó nỗ lực khơi thông những hàng rào phi thuế quan, đàm phán hạn chế tối đa việc áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại từ các quốc gia NK. 

6 tháng đầu năm, ngành dệt may đã đạt 16,5 tỷ USD giá trị xuất khẩu. Gần đây, giá trị thặng dư của ngành dệt may tăng theo hàng năm, năm 2018 sẽ là năm thứ 7 liên tiếp dệt may Việt Nam không nhập siêu./. 
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng