Tin tức

Ký hoạ đường phố ở Paris trước nguy cơ mai một

Thứ ba, 07/08/2018 - 08:07

Nhiều thập niên qua, các họa sỹ tại đồi Mông-mác, nơi có chợ tiếng là chợ tranh nổi tiếng của Paris, đã cho ra đời những bức ký họa đã làm say lòng không biết bao du khách khi đến với thành phố

Ký hoạ chân dung trên đường phố đã trở thành một nét đặc trưng, một nét đẹp tô điểm thêm chi thủ đô Paris, Pháp. Thế nhưng, những hoạ sỹ đường phố đang đứng trước nguy cơ phải gấp giá vẽ của mình do không gian dành cho họ đang ngày càng bị thu hẹp bởi các nhà hàng mọc lên như nấm tại nhiều điểm du lịch trong thành phố.
Nhiều thập niên qua, các họa sỹ tại đồi Mông-mác, nơi có chợ tiếng là chợ tranh nổi tiếng của Paris, đã cho ra đời những bức ký họa đã làm say lòng không biết bao du khách khi đến với thành phố. 
Từ tranh chân dung, phong cảch hay cả tranh biếm họa, tất cả đã tạo nên nét đặc trưng cho thành phố hoa lệ này. 
Tuy nhiên, nhiều họa sỹ cho rằng việc mở rộng các nhà hàng, đặc biệt là khu vực ngoài trời, đang khiến không gian dành cho họ ký họa bị thu hẹp. 

Họa sỹ MIDANI M'BARKI: 80% quảng trường giờ đang bị lấn chiếm để kê bàn ghế. Như vậy là quá nhiều.
Thực trạng này buộc 300 nghệ sỹ ký họa tại quảng trường Place du Tertre cùng nhau gác bút vẽ để yêu cầu giới chức Paris bố trí lại quảng trường.

Họa sỹ PASCAL IGNELZI: Tất cả những gì chúng tôi cần là được cung cấp thêm không gian để sáng tạo nghệ thuật, để giá vẽ của chúng tôi không còn bị chồng chéo lên nhau nữa.

Mong muốn của những nghệ sỹ này là có thể tìm lại không gian để có thể vừa sáng tác nghệ thuật, kiếm sống và cũng là để duy trì một trong những nét văn hóa đặc trưng của kinh đô ánh sáng thế giới./.
TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng