Tin tức

Quy định mức hỗ trợ giảm nghèo bền vững đến năm 2020

Thứ tư, 08/08/2018 - 11:00

(Lamdongtv.vn) - Thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh Lâm Đồng tại kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa IX về quy định mức hỗ trợ từ nguồn kinh phí sự nghiệp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020

UBND tỉnh giao các sở ngành, địa phương liên quan triển khai thực hiện hỗ trợ theo định mức đã quy định tại nghị quyết. Cụ thể đối với địa bàn huyện Đam Rông và các xã đặc biệt khó khăn, thôn đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 sẽ được hỗ trợ dự án phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo tối đa không quá 350 triệu đồng/dự án.
Mức chi hỗ trợ thực hiện dự án phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp đối với hộ nghèo sẽ được hỗ trợ tối đa không quá 15 triệu đồng/hộ/dự án; hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo có mức hỗ trợ tối đa không quá 12 triệu đồng/hộ/dự án. Bên cạnh đó, tỉnh Lâm Đồng chủ trương hỗ trợ tối đa 50% tổng chi phí nhà xưởng, máy móc, thiết bị cho các hộ dân, doanh nghiệp, họp tác xã để phát triển các ngành nghề, dịch vụ. Đối với các xã ngoài chương trình 30a và chương trình 135 sẽ nhận được mức hỗ trợ bằng 70% mức hỗ trợ cho các xã, thôn đặc biệt khó khăn./.
Bảo Dung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng