Tin tức

Tăng cường sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Thứ sáu, 10/08/2018 - 11:01

(Lamdongtv.vn) - UBND tỉnh đề nghị các Sở ngành, địa phương, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh tiếp tục đấy mạnh triến khai đồng bộ các hoạt động sử dụng năng lượng, tài nguyên tiết kiệm và hiệu quả.

Nhằm tăng cường kiểm soát, quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dự án đầu tư sử dụng nhiều năng lượng, tài nguyên, gây ô nhiễm môi trường.UBND tỉnh đề nghị các Sở ngành, địa phương, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh tiếp tục đấy mạnh triến khai đồng bộ các hoạt động sử dụng năng lượng, tài nguyên tiết kiệm và hiệu quả. 
Trong đó đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng và áp dụng sâu rộng mô hình hộ gia đình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, quản lý việc thực hiện các quy định về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh; các đơn vị tiếp tục xây dựng kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, gắn với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của ngành, đơn vị phù hợp thực tế sử dụng năng lượng tại cơ quan, đơn vị.
Đối với các cơ sở, doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm cần bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế tối đa việc huy động các thiết bị tiêu thụ công suất điện lớn, như: máy nghiền, trạm bơm nước, máy nén khí... vào giờ cao điểm, không để các thiết bị điện hoạt động không tải; tắt các thiết bị điện và đèn chiếu sáng không cần thiết trong thời gian nghỉ giữa ca, không để các thiết bị hoạt động ở chế độ không tải.
Bảo Dung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Đà Lạt : Tăng cường xử lý xe dù bến cóc

(Lamdongtv.vn) - Sau khi Đài PT-TH Lâm Đồng phản ánh về thực trạng của xe dù bến cóc trên địa bàn tỉnh nói chung và TP Đà Lạt nói riêng, Công an TP Đà Lạt đã tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, nhất là tình trạng lập “bến cóc”, “xe dù” hoạt động trá hình dưới dạng hợp đồng vận chuyển hành khách

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.380 23.290
AUD 17.104,91 16.818,69
HKD 3.002,41 2.937,43
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.460 36.620
Hà Nội 36.460 36.640
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng