Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Huyện ủy Đạ Huoai và Đạ Tẻh

Thứ tư, 08/08/2018 - 08:03

(Lamdongtv.vn) - Chiều ngày 7/8 tại huyện Đạ Huoai, Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Đạ Huoai và Huyện ủy Đạ Tẻh

Buổi làm việc về thực hiện Nghị quyết số 18, 19 hội nghị Trung ương 6 (Khóa 12) của Ban chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; gắn với thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế. Cùng tham dự buổi làm việc có Lãnh đạo các Ban Đảng của Tỉnh ủy và Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh.
Tại buổi làm việc, Huyện ủy Đạ Huoai đã báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch 48, 49 của Tỉnh ủy Lâm Đồng về công tác triển khai Nghị quyết số 18, 19 hội nghị Trung ương 6 (Khóa 12) của Ban chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; gắn với thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế. Theo đó, Ban thường vụ huyện ủy Đạ Huoai đã triển khai đồng bộ các giải pháp căn bản, quyết liệt để thực hiện Kế hoạch 48, 49 của Tỉnh ủy. Đối với các cơ quan Đảng và đoàn thể, đến nay Đạ Huoai đã giảm được 11/ 62 biên chế, hoàn thành chỉ tiêu tinh giản được giao; đối với việc thực hiện giảm số lượng cấp phó đảm bảo theo đúng yêu cầu đề ra là mỗi cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc huyện ủy không quá 2 cán bộ cấp phó. Đối với khối nhà nước, đến nay huyện Đạ Huoai đã giảm được 6/ 103 biên chế công chức được giao. Theo kế hoạch đến năm 2021 huyện sẽ giảm thêm 4 biên chế xuống còn 93 biên chế. Huyện cũng đã giảm số lượng cấp phó của 13 phòng ban chuyên môn trực thuộc UBND huyện theo đúng quy định, không có đơn vị nào dư cấp phó. Đối với biên chế trong đơn vị sự nghiệp công lập, hiện toàn huyện Đạ Huoai có 34 đơn vị sự nghiệp công lập. Đến nay, huyện đã giảm được 9/ 754 biên chế được giao. Đến năm 2021, huyện sẽ giảm thêm 68 biên chế, xuống còn 677 biên chế. Về số lượng cấp phó các đơn vị sự nghiệp công lập đang thực hiện đúng theo quy định, không quá 2 cấp phó mỗi đơn vị. Đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã, huyện đã giảm được 82 người, đối với người hoạt động không chuyên trách cấp thôn, tổ dân phố đang thực hiện đúng số lượng được giao là 183 người/ 61 thôn, tổ dân phố. 
Báo cáo với đc Bí thư Tỉnh ủy, Lãnh đại huyện ủy Đạ Tẻh cho biết, hiện nay khối Đảng và đoàn thể của Đạ the đã giảm 8 biên chế, đến năm 2021 sẽ giảm thêm 5 biên chế để đảm bảo chỉ tiêu tinh giảm 20% biên chế theo đề án đã được phê duyệt. Đối với khối nhà nước, huyện Đạ Tẻh đã thực hiện giảm 13/ 95 biên chế được giao. Huyện cũng đã chỉ đạo các trường học bố trí văn thư kiêm thủ quỹ, không bố trí nhân viên y tế học đường đối với các trường gần cơ sở y tế, mỗi trường chỉ bố trí 1 bảo vệ... Về công tác sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy và cán bộ, cả huyện Đạ Tẻh và Đạ Huoai đều đã thực hiện Trưởng Ban tuyên giáo đồng thời là Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Riêng Trưởng Ban dân vận đồng thời là Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện đã được Đạ Huoai thực hiện năm 2016, còn huyện Đạ Tẻh sẽ thực hiện vào năm 2019. Hai huyện cũng đã sát nhập Đài truyền thanh truyền hình với Trung tâm Văn hoá Thể thao và đang thực hiện việc sát nhập Phòng dân tộc và Phòng y tế vào văn phòng HĐND và UBND huyện và thực hiện đề án cơ quan giúp việc chung khối mặt trận và các đoàn thể. Đối với việc sáp nhập địa giới hành chính, huyện Đạ Huoai dự kiến sẽ sáp nhập để giảm từ 61 thôn, tổ dân phố xuống còn 44 thôn, tổ dân phố và sáp nhập 7 đơn vị hành chính cấp xã thành 3 3 đơn vị. Còn huyện Đạ Tẻh, sau khi sáp nhập còn 65 thôn, tổ dân phố, giảm 41 thôn, tổ dân phố và sẽ sáp nhập 2 đơn vị cấp xã xuống thành còn 2 đơn vị. 

Tại buổi làm việc, huyện ủy Đạ Huoai và Đạ Tẻh đã nêu lên các giải pháp để thực hiện trong thời gian tới, kiến nghị một số vấn đề để phù hợp với thực tiễn của từng địa phương; đồng thời nghe lãnh đạo các Ngành, Ủy ban nhân dân tỉnh, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, trên cơ sở đổi mới, tinh gọn, hiệu quả của từng địa phương.
Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến, đánh giá cao kết quả bước đầu và xây dựng lộ trình thực hiện việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, gắn với tinh giản biên chế của huyện Đạ Huoai và Đạ Tẻh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, khẳng định để đạt được mục tiêu đề ra, trước hết phải làm tốt công tác tư tưởng, phải xem đây là công việc quan trọng trong mọi nhiệm vụ, có như vậy chúng ta mới thành công.
Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, đề nghị các ngành liên quan tăng cường phối hợp với các địa phương, thường xuyên bám cơ sở, nắm bắt kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Kế hoạch 48, 49 của Tỉnh ủy Lâm Đồng về công tác triển khai Nghị quyết số 18, 19 hội nghị Trung ương 6 (Khóa 12) của Ban chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; gắn với thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Để hoàn thành mục tiêu đề ra, cấp ủy chình quyền địa phương còn rất nhiều việc phải làm, vì vậy đòi hỏi sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị.

Đồng chí BTTU Nguyễn Xuân Tiến, thống nhất cao một số giải pháp của các địa phương đối với vấn đề sát nhập một số cơ quan, đơn vị, tuy nhiên cũng yêu cầu huyện Đạ Huoai và Đạ Tẻh sau khi sát nhập các cơ quan đơn vị cần tiếp tục theo dõi, quan tâm giúp đỡ để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động chuyên môn. Đối với việc thành lập cơ quan giúp việc chung cho khối mặt trận tổ quốc và các đoàn thể phải đảm bảo không gây xáo trộn tư tưởng cho cán bộ các cơ quan. Các đề án khác liên quan đến việc sát nhập các thôn, tổ dân phố, xã, phường và các phòng ban, cần được thực hiện từng bước, phù hợp với đặc thù của khu dân cư, các đơn vị sự nghiệp công lập, nhất là các trường học để đảm bảo thuận lợi cho nhân dân trên địa bàn …
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng