Tin tức

Hội thảo giới thiệu cuộc thi tìm kiếm ý tưởng chuỗi giá trị dành cho đồng bào DTTS

Thứ ba, 07/08/2018 - 18:17

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 7/8 tại Tp. Đà Lạt, Ủy ban Dân tộc phối hợp với TW Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Ngân hàng thế giới đã tổ chức Hội thảo giới thiệu cuộc thi tìm kiếm ý tưởng chuỗi giá trị dành cho cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam.

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Ủy ban dân tộc, Ban dân tộc tỉnh Lâm Đồng cùng đại diện lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ, Tỉnh đoàn các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Ninh Thuận, Khánh Hòa và Phú Yên.
Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng chuỗi giá trị nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Ủy ban dân tộc và Ngân hàng thế giới, được tài trợ bởi Chính phủ Úc nhằm hỗ trợ phát triển và thực hiện các ý tưởng đổi mới, sáng tạo của đồng bào dân tộc thiểu số theo định hướng phát triển thị trường và chuỗi giá trị các sản phẩm. Đồng thời góp phần hỗ trợ người dân tộc thiểu số, đặc biệt là phụ nữ và thanh niên thoát nghèo, vươn lên làm giàu cho bản thân và cộng đồng.
Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe ban tổ chức phổ biến nội dung và thể lệ cuộc thi. Theo đó, ý tưởng dự thi yêu cầu thuộc 1 trong 2 chủ đề “Tăng cường sự tham gia và hưởng lợi của đồng bào DTTS từ các chuỗi giá trị” hoặc chủ đề “Tạo dựng môi tường thuận lợi cho việc phát triển các chuỗi giá trị mang lại lợi ích cho cộng đồng DTTS, đặc biệt là phụ nữ và thanh niên”. Đối tượng tham gia đề xuất ý tưởng gồm doanh nghiệp nhỏ, hợp tác xã, tổ hợp tác do người DTTS đứng đầu. Các ý tưởng sẽ được đánh giá trên cơ sở mang lại lợi ích trực tiếp đối với đồng bào DTTS về giá trị tích lũy, số người hưởng lợi, mức độ hướng tới đối tượng thanh niên và phụ nữ; khả năng phát triển mở rộng và nhân rộng của ý tưởng.
Các ứng viên tham dự có thể gửi bảng đăng ký tham dự về hộp thư điện tử cuocthichuoigiatri@gmail.com hoặc theo đường bưu điện về địa chỉ Ban tổ chức Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng Chuỗi giá trị - Vụ hợp tác quốc tế Ủy ban dân tộc – 80 Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Hạn chót để nộp ý tưởng dự án là 24h ngày 31/8/2018, danh sách các ý tưởng được chọn sẽ được công bố vào ngày 1/10/2018./.
Bảo Dung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng