Tin tức

Điểm chuẩn các trường tốp đầu giảm mạnh

Thứ tư, 08/08/2018 - 08:10

Các trường đại học đều đã công bố điểm chuẩn theo phương án xét kết quả thi THPT quốc gia. Nhìn chung do phổ điểm thi thấp nên đa số điểm chuẩn của các trường đều giảm mạnh kể cả trường tốp đầu.

24,1 là mức điểm chuẩn cao nhất của trường Đại học Ngoài thương dành cho các khoa vốn là truyền thống cũng là thế mạnh của trường như Kinh tế, Kinh tế Quốc tế và Luật; khoa Kinh doanh quốc tế và Quản trị kinh doanh. Như vậy, mức điểm này so với năm 2017 giảm tới hơn 4,15 điểm. 

Cũng trong xu thế giảm điểm như hầu hết các trường khác, song phân tích tổng quan mức điểm chuẩn và tỷ lệ chọi giữa các ngành nghề của Đại học Quốc gia Hà Nội năm nay lại thấy 1 hiện tượng khác biệt. Bên cạnh những ngành hot vẫn với mức điểm chuẩn cao như kinh tế, công nghệ thì ngành xã hội nhân văn năm nay lại vượt lên tốp đầu, đặc biệt ngành Đông Phương học có mức điểm lên tới 27,5 cho tổ hợp 3 môn (Văn, Sử, Địa). 

Dù giảm mạnh, nhưng lại không phải là điều bất ngờ mà đều nằm trong dự đoán của các trường bởi mức điểm chuẩn này là tỷ lệ thuận với phổ điểm chung của tất cả các môn thi năm nay. Theo đại nhiều trường dù đề khó hơn, phổ điểm chung thấp hơn nhưng không làm ảnh hưởng tới quá trình xét tuyển. 

Ngày 7/8 đến trước 17h ngày 12/8, thí sinh sẽ phải đến các trường xác nhận nhập học. Sau khi hết hạn xác nhận nhập học, các trường sẽ tổng hợp kết quả cập nhật lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục Đào tạo và quyết định dừng xét tuyển hay tiếp tục xét tuyển bổ sung. Những trường còn thiếu chỉ tiêu sẽ thực hiện xét tuyển bổ sung từ ngày 22/08 tới./.
TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng