Tin tức

Ứng dụng kiểm tra bệnh khô mắt

Thứ ba, 07/08/2018 - 17:29

Các nhà khoa học ở Anh mới đây đã công bố ứng dụng mới giúp kiểm tra bệnh khô mắt – loại bệnh đang xuất hiện ngày càng nhiều với những người trẻ tuổi có thói quen sử dụng máy tinh và các thiết bị điện tử cầm tay như smartphone hay máy tính bảng

Theo báo cáo của nhóm chuyên gia của trường Đại học Aston của Anh, khô mắt là bệnh thường xuất hiện với người có tuổi. Nhưng trong những năm trở lại đây, với sự bùng nổ của các thiết bị điện tử, ngày càng có nhiều người trẻ ở Anh gặp vấn đề với bệnh này. 
Giáo sư James Wolfffoshn: “Bệnh khô mắt thường xảy ra với người có tuổi. Tuy nhiên, với những gì chúng ta chứng kiến trong thời gian qua, sự xuất hiện của các loại màn hình kỹ thuật số, máy tính bảng, smartphone, những người trẻ tuổi cũng đã mắc phải bệnh này”. 
Ứng dụng được các chuyên gia của Đại học Aston nghiên cứu sẽ đặt ra những câu hỏi đơn giản và một bài thử nhanh để kiểm tra mức độ chịu đựng của mắt người dùng khi nhìn vào màn hình mà không chớp. Từ đây, ứng dụng sẽ đưa ra những chẩn đoán tạm thời về tình trạng mắt của người dùng. 

Giáo sư James Wolfffoshn: “Sử dụng công nghệ có thể mang tới những rắc rối nếu bạn sử dụng quá nhiều. Tuy nhiên, công nghệ không chỉ gây ra rắc rối mà còn giúp giải quyết chúng. Đây chính là sự kỳ vọng của chúng tôi dành cho ứng dụng mới được phát triển”. 
Theo các báo cáo, cứ 1 trong 5 thanh niên ở Anh bị bệnh khô mắt. Con số này được dự đoán sẽ còn gia tăng trong thời gian tới do thói quen sử dụng các thiết bị điện tử hàng ngày. Vì vậy, các chuyên gia của Đại học Aston hy vọng rằng ứng dụng mới sẽ đưa ra những cảnh báo kịp thời về sức khỏe để người dùng các thiết bị điện tử có thể biết được tình trạng của mắt mình./. 
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng