Tin tức

Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với tỉnh Lâm Đồng

Thứ năm, 09/08/2018 - 17:34

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 9/8, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên TW Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Lâm Đồng về việc triển khai công tác thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh

Ông Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Đoàn Văn Việt - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng; đại diện lãnh đạo một số ban Đảng của Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ngành, đơn vị của tỉnh đã làm việc với đoàn.
Báo cáo với Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở TT&TT Lâm Đồng cho biết trong 6 tháng đầu năm 2018, Lâm Đồng đã tăng cường công tác định hướng, chỉ đạo, phối hợp thông tin, tuyên truyền kịp thời, hiệu quả. Các cơ quan thông tấn báo chí TW và địa phương, hệ thống thông tin cơ sở ở địa phương đã đưa tin chính xác, toàn diện và kịp thời về tình hính chính trị, kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của TW và địa phương Lâm Đồng. Hoạt động quản lý xuất bản, in và phát hành được tăng cường, góp phần tích cực vào công tác thông tin, tuyên truyền của Đảng và nhà nước, từng bước nâng cap dân trí và làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Công tác quản lý nhà nước về bưu chính viễn thông, internet và tần số vô tuyến điện được triển khai thực hiện có hiệu quả. Tính đến thời điểm này, trên toàn tỉnh đã triển khai 516 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước được triển khai hiệu quả, góp phần quan trọng trong công tác cải cách hành chính của tỉnh, cải thiện môi trường cạnh tranh cấp tỉnh. Sở TT&TT Lâm Đồng cũng đã phối hơp chặt chẽ với các đơn vị trong việc xây dựng đề án “Xây dựng thành phố Đằ Lạt trở thành thành phố thông minh”; triển khai dự án của công viên phần mềm Quang Trung – Đà Lạt.
Tại buổi làm việc, ông Đoàn Văn Việt – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng cũng đã thông tin đến Quyền Bộ trưởng và đoàn công tác Bộ TT&TT những đặc trưng về kinh tế, xã hội của tỉnh Lâm Đồng với những thế mạnh về nông nghiệp công nghệ cao và du lịch. Đặc biệt, tỉnh Lâm Đồng đang tập trung hoàn thiện đề án “Xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2018-2025”. Liên quan đến vấn đề này, đại diện lãnh đạo VNPT Lâm Đồng và Viettel Lâm Đồng cũng đã báo cáo về kết quả triển khai chính quyền số, hạ tầng công nghệ thông tin cũng như việc ứng dụng công nghệ thông tin trên các lĩnh vực giáo dục, y tế. Đây được xem là những bước đi đầu tiên trong việc xây dựng thành phố thông minh tại Lâm Đồng. Bên cạnh đó, Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT cũng đã nghe những kiến nghị của của các đơn vị, tổ chức liên quan đến những lĩnh vực ngành thông tin và truyền thông phụ trách như công tác đào tạo đội ngũ phóng viên, biên tập, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động báo chí tại địa phương cũng như những chế độ chính sách cần được quan tâm trong lĩnh vực báo chí. 
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã nhấn mạnh vai trò của ngành thông tin và truyền thông trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương. Bí thư tỉnh ủy Lâm Đồng cũng kiến nghị đến Đoàn công tác của Bộ TT&TT những vấn đề liên quan đến việc tạo điều kiện hỗ trợ về chuyên môn để Lâm Đồng xây dựng thành công thành phố Đà Lạt trở thành thành phố thông minh và khu công nghệ thông tin tập trung tại địa phương. Liên quan đến công tác quản lý dịch vụ công, Bí thư tỉnh ủy Lâm Đồng đồng tình với việc kêu gọi sự tham gia của doanh nghiệp viễn thông để nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ cho người dân. Riêng lĩnh vực quản báo chí trên địa bàn tỉnh, ông Nguyễn Xuân Tiến khẳng định tỉnh Lâm Đồng sẽ quan tâm hơn nữa trong công tác nâng cao năng lực, bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, cũng như đời sống cho đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh.
 
Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên TW Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ghi nhận những kiến nghị của tỉnh Lâm Đồng . Về đề án xây dựng Đà Lạt trở thành thành phố thông minh, xây dựng chính quyền số và hạ tầng công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh, Quyền Bộ Trưởng nhấn mạnh tỉnh Lâm Đồng cần kêu gọi sự vào cuộc của các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh cũng như các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ liên quan. Bên cạnh đó cần chú trọng thu hút nguồn nhân lực công nghệ thông tin để vận hành hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại, đồng thời cần có chủ trương thu hút nguồn lực đầu tư từ doanh nghiệp nước ngoài. Bộ TT&TT sẽ đồng hành với tỉnh Lâm Đồng trong việc xây dựng những cơ chế, chính sách trong việc thực hiện những nhiệm vụ được giao trong thời gian tới./.
Bảo Dung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng