Tin tức

Rác thải nhựa sản sinh ra khí gây hiệu ứng nhà kính

Thứ ba, 14/08/2018 - 11:00

Theo nghiên cứu mới được công bố mới đây, các loại nhựa được dùng trong những vật dụng thường ngày từ chai nước cho đến bao bì sẽ sản sinh ra khí gây hiệu ứng nhà kính khi phân hủy trong tự nhiên. Nghiên này làm dấy lên lo ngại ảnh hưởng của hiện tượng này đối với biến đổi khí hậu

Các nhà khoa học Mỹ và Canada đã tiến hành thí nghiệm với các chai nhựa, túi mua sắm, nhựa công nghiệp và hộp đựng thực phẩm. Trong số này, thành phần sản sinh ra nhiều khí gây hại nhất là nhựa polyetylen có trong túi mua sắm, cũng là loại polime tổng hợp được sản xuất và thải ra môi trường nhiều nhất trên thế giới. 
Nghiên cứu chỉ ra rằng các loại nhựa khi phân hủy sản sinh ra các khí gây hiệu ứng nhà kính mạnh như metan và etylen. Các khí này gây hiệu ứng nhà kính được cho là thủ phạm làm tăng nhiệt độ toàn cầu, gây ra hiện tượng Trái Đất ấm lên và mực nước biển dâng cao, đe dọa đến nhiều cộng đồng sinh sống ven biển.
Dù chưa tính toán được lượng khí thải do nhựa phân hủy, song các tác giả nghiên cứu cho rằng cần sớm đưa ra con số cụ thể khi Trái Đất hiện đối mặt với hơn 8 tỷ tấn rác thải nhựa và lượng nhựa được sản xuất dự kiến tăng gấp đôi trong 20 năm tới.Trong năm 2017, đã xuất hiện một hòn đảo rác thải nhựa khổng lồ ở Thái Bình Dương. /.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng