Tin tức

Triển khai nhiệm vụ công đoàn giáo dục năm học 2018 - 2019

Thứ sáu, 10/08/2018 - 17:25

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 10/8 Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn giáo dục năm học 2017 – 2018

Triển khai nhiệm vụ công đoàn giáo dục năm học 2018 – 2019 và sơ kết 5 năm thực hiện kế hoạch hành động của Công đoàn giáo dục Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn điện giáo dục và đào tạo.
Năm học 2017 – 2018, Công đoàn Giáo dục Lâm Đồng trực tiếp quản lý và phối hợp tổ chức hoạt động công đoàn mang tính nghề nghiệp đối với gần 25 ngàn cán bộ nhà giáo người lao động. Trong đó trực tiếp quản lý 72 công đoàn cơ sở với trên 4180 đoàn viên. Năm học qua, công đoàn đoàn ngành đã tổ chức thăm hỏi, động viên và xét trợ cấp cho 28 cán bộ nhà giáo, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 40 triệu đồng, phân công 46 đơn vị giúp đỡ cho 2 đơn vị xây dựng nhà công vụ giáo viên với số tiền  gần 830 triệu đồng. Các phong trào xây dựng “ cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” được công đoàn cơ sở các đơn vị, trường học quán triệt, triển khai lồng ghép với nhiều nội dung như “ Dân chủ, kỷ cương tình thương trách nhiệm”, “ Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, các phong trào thi đua “ hai tốt”, “hai giỏi”..v.v…. Đến nay đã có 69/72 công đoàn cơ sở đạt vững mạnh, 3/72 công đoàn cơ sở đạt khá…v.v…
Riêng đối với việc thực hiện Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn điện giáo dục và đào tạo, 5 năm qua, công đoàn ngành giáo dục đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về chủ trương đổi mới và có nhiều giải pháp sáng tạo được thực hiện có hiệu quả. Vận động nhiều nguồn lực hỗ trợ cho các trường học và nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Phối hợp chặt chẽ giữa hoạt động chuyên môn với phong trào thi đua, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo.
Năm học 2018 – 2019, công đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng đề ra nhiệm vụ trọng tâm, đó là làm tốt công tác vận động, tuyên truyền công tác giáo dục  chính trị, tư tưởng, nâng cao phẩm chất đạo đức, lối sống cho đội ngũ cán bộ nhà giáo người lao động. Thực hiện tốt nội dung “ Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn tập trung hướng mạnh về cơ sở..v..v…Dịp này, 1 tập thể và 5 cá nhân đã được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen, 8 tập thể và 16 cá nhân được Liên đoàn lao động tỉnh Lâm Đồng tặng bằng khen, 19 tập thể và 68 cá nhân được Công đoàn giáo dục  tỉnh Lâm Đồng tặng giấy khen vì đã có thành tích trong hoạt động công đoàn năm học 2017 – 2018./.

Truyết Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng