Tin tức

Kết nối du lịch Lâm Đồng và Vĩnh Long

Thứ bảy, 11/08/2018 - 07:13

(Lamdongtv.vn) - Nằm trong chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, sáng ngày 10/8, tại thành phố Vĩnh Long, Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch Lâm Đồng đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long

Buổi làm việc nhằm khảo sát, tìm hiểu thực tế về các dịch vụ du lịch trên địa bàn, đồng thời tìm kiếm mở rộng thị trường kết nối giao thương, phát triển các tour tuyến. Cùng tham dự có đại diện các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành du lịch của hai địa phương. 
Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành du lịch hai địa phương đã cùng trao đổi, thảo luận về những tiềm năng thế mạnh, đặc trưng riêng của mỗi vùng miền, vấn đề tổ chức liên kết, kết nối giữa các địa phương, nhất là xây dựng các tour, tuyến giữa Đà Lạt, Lâm Đồng và các địa phương của tỉnh Vĩnh Long và ngược lại. Vĩnh Long là tỉnh có vị trị địa lý khá đặc biệt, ở trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long, với mạng lưới sông ngòi, phân bố tương đối đồng đều, tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh Vĩnh Long trở thành đầu mối giao thông quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch… của các tỉnh, thành phố khu vực miền Tây Nam bộ.
So với các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Vĩnh Long là một trong những tỉnh có tài nguyên du lịch được thiên nhiên ưu đãi, phong phú, đa dạng nhất như: đất đai màu mỡ, sông ngòi kênh rạch chằng chịt, góp phần tạo nên những vườn cây ăn trái trĩu quả, khí hậu mát mẻ trong lành quanh năm. Nổi bật nhất là các địa điểm du lịch có tiềm năng khai thác ở các xã cù lao trên sông Tiền và sông Hậu. Mỗi năm tỉnh Vĩnh Long đón trên 1,2 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan trải nghiệm và thưởng thức nền văn hóa đặc trưng của vùng sông nước miền Tây Nam Bộ.

Từ kết quả của buổi làm việc cũng như khảo sát thực tế tại các mô hình, điểm du lịch tại Vĩnh Long sẽ là điều kiện để các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành du lịch hai địa phương Lam Đồng và Vĩnh Long được tìm hiểu về những tiềm năng thế mạnh, đặc trưng riêng của mỗi vùng miền, từ đó thực hiện tốt vấn đề tổ chức liên kết, kết nối du lịch, nhất là xây dựng các tour, tuyến trong thời gian tới. 

Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng