Tin tức

Lâm Đồng : Thu hút gần 3000 tỷ đồng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Thứ ba, 14/08/2018 - 09:11

(Lamdongtv.vn) - Theo Sở nông nghiệp phát triển nông thôn Lâm Đồng, đến nay trong toàn tỉnh có 291 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp CNC, thu hút gần 3.000 tỷ đồng (trong đó vốn FDI gần 48.000 USD)

Doanh nghiệp, HTX nông nghiệp phát triển đã tạo tiền đề thuận lợi cho việc hình thành các chuỗi giá trị nông sản. Nếu như năm 2015, Lâm Đồng chỉ có 18 chuỗi liên kết, thì đến nay đã có 120 chuỗi giá trị đối với hầu hết các mặt hàng nông sản chủ lực  của tỉnh với sự tham gia liên kết của 75 doanh nghiệp; 35 HTX và 12.570 hộ nông dân. Phần lớn nông dân đã liên kết với doanh nghiệp theo chuỗi khép kín từ sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm, trong đó có 68 chuỗi liên kết đã được các tổ chức quốc tế chứng nhận về chất lượng sản phẩm.
Theo thống kê, đã có 8% sản lượng rau ; 2% sản lượng hoa, 10% cà phê, 17% chè, 97 % sữa tươi và 31% thịt lợn hơi được tiêu thụ qua hợp đồng. Các sản phẩm tiêu thụ qua chuỗi, đặc biệt đối với các sản phẩm rau, củ quả tươi tiêu thụ tại các thị trường cao cấp có tăng giá trị sản phẩm cao hơn 20 – 25%. Thông qua việc đẩy mạnh ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao gắn với chuỗi giá trị, năng suất và giá trị sản phẩm nông nghiệp tăng bình quân hàng năm 8-10%, góp phần đưa giá trị sản xuất bình quân toàn tỉnh đạt 158 triệu đồng/ha/năm – cao nhất so với cả nước; là nhân tố quan trọng để phát triển kinh tế xã hội nói chung và chương trình xây dựng nông thôn mới nói riêng của Lâm Đồng.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng