Tin tức

Pháp lên kế hoạch tăng giá hàng hóa sử dụng nhựa không tái chế

Thứ sáu, 10/08/2018 - 09:51

Nhằm hiện thực hóa cam kết chỉ sử dụng nhựa tái chế trên toàn quốc trước năm 2025, Bộ Môi trường Pháp cho biết nước này đang lên kế hoạch tăng giá các sản phẩm có bao bì làm từ nhựa không tái chế được

Quốc vụ khanh Bộ Môi trường Pháp Brune Poirson nêu rõ: "tuyên chiến với nhựa là chưa đủ", đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải chuyển đổi nền kinh tế Pháp. Bộ Môi trường Pháp khẳng định việc tăng giá các sản phẩm có bao bì làm từ nhựa không tái chế là một trong một số các biện pháp được thực hiện trong những năm tới.
Theo kế hoạch mới, các sản phẩm đóng gói bằng nhựa tái chế sẽ có giá thành giảm tới 10% trong khi các sản phẩm đóng gói bằng nhựa không tái chế sẽ tăng thêm 10%. Bên cạnh đó, chính phủ cũng dự kiến sẽ tăng thuế đối với việc chôn rác tại các hố xử lý, trong khi cắt giảm các khoản thuế đối với hoạt động tái chế.
Hiện Pháp đã cấm sử dụng các túi ny lông dùng một lần tại các siêu thị nếu các túi này không thể tái chế. Chuỗi siêu thị Carrefour and Leclerc còn cho biết sẽ không bán ống hút nhựa trong những tháng tới. Pháp đưa ra các động thái trên nhằm đối phó với một lượng lớn nhựa đang trôi dạt ra các đại dương./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng