Tin tức

Hội LHPN Tập huấn tuyên truyền về An toàn thực phẩm

Thứ tư, 15/08/2018 - 06:55

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 14/8, tại thành phố Đà Lạt, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức lớp Tập huấn giảng viên về Vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cán bộ hội LHPN 15 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên

Bà Trần Thị Hương – Phó chủ tịch Trung ương hội LHPN Việt Nam đến tham dự.
Trong hai ngày, 14 và 15/8, các cán bộ hội LHPN các tỉnh miến trung – tây nguyên sẽ được phổ biến kiến thức, quy định pháp luật về sản xuất kinh doanh thực phẩm nông sản, thủy sản an toàn. Bên cạnh 4 chuyên đề lớn gồm Tổng quan về an toàn thực phẩm; bảo đảm an toàn thực phẩm trong chuỗi sản xuất, kinh doanh thực phẩm nguồn gốc thực vật; bảo đảm an toàn thực phẩm trong chuỗi sản xuất, kinh doanh thực phẩm nguồn gốc động vật trên cạn và chuyên đề về dinh dưỡng, các học viên tham dự đợt tập huấn này sẽ cùng trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm thực tế trong công tác giảng dạy, tuyên truyền và xây dựng mô hình về vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đó trở thành những giảng viên nguồn của hội LHPN trong việc truyền đạt, hướng dẫn hội viên tại cơ sở hiểu và nâng cao ý thức trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng yêu cầu của chủ đề năm 2018 là An toàn thực phẩm do Trung ương hội LHPN VN đã đề ra.
Cũng trong hai ngày 14 và 15/8, Trung ương hội LHPN VN phối hợp cùng hội LHPN tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức tập huấn nhân rộng mô hình nhóm cha mẹ giáo dục trẻ thơ cho các cán bộ hội LHPN các huyện, thành trên địa tỉnh Lâm Đồng. Bằng phương pháp học nhóm, gần 40 học viên sẽ tiếp cận các kiến thức nguyên tắc và các bước tổ chức một nuổi họp nhóm cha mẹ; vai trò và tầm quan trọng của cha mẹ, chăm sóc sức khỏe và phát triển trí thông minh và giao tiếp cho trẻ; phát triển trí thông minh, sự khéo léo, tình cảm xã hội của trẻ; khai thác văn hóa địa phương trong chăm sóc – giáo dục trẻ thơ. Thông qua lớp tập huần này nhằm nâng cao kĩ năng tổ chức, điều hành các mô hình Nhóm cha mẹ cho cán bộ hội phụ nữ và triển khai nâng rộng mô hình cho các huyện, thành có hiệu quả, thiệt thực và phù hợp với điều kiện địa phương./.
Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng