Tin tức

9 năm tù vì làm giả hồ sơ người có công

Thứ tư, 15/08/2018 - 09:28

(Lamdongtv.vn) -Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thành Được, thường trú tại thành phố Bảo Lộc về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo cáo trạng, năm 2005, Nguyễn Thành Được đã nhờ một người tên Nguyễn Văn Thành, chưa rõ lai lịch, để làm giả giấy tờ xác nhận bị cáo tham gia quân đội. Từ năm 2005 đến 2009, bị cáo dùng giấy tờ giả trên để lập hồ sơ đề nghị hưởng chế độ người kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học cho mình và chế độ con của người tham gia kháng chiếm bị nhiễm chất độc hóa học cho hai con, chế độ trợ cấp thanh niên xung phong cho vợ là bà Đinh Thị Lân và chiếm đoạt số tiền trợ cấp trên 564 triệu đồng.
Tại phiên tòa, xét thấy các con của bị cáo dù có được trợ cấp nhưng không lĩnh và hoàn toàn không biết việc làm giả hồ sơ của bị cáo Được nên được miễn trách nhiệm hình sự; hành vi làm giả giấy tờ của Nguyễn Văn Thanh và Đinh Thị Lân cần tiếp tục được làm rõ để xử lý đúng người đúng tội. Đối với bị cáo Nguyễn Thành Được, tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng tuyên án bị cáo 9 năm tù và phải hoàn lại số tiền 564 triệu đồng đã chiếm đoạt  cho ngân sách nhà nước./.
Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng