Tin tức

Giải pháp cho vấn nạn nghiện công nghệ

Thứ ba, 21/08/2018 - 11:00

Nghiện công nghệ đang trở thành một vấn nạn của toàn xã hội, theo như nhận định của giới chuyên gia y tế, trong bối cảnh cuộc sống của chúng ta đang ngày càng xoay quanh các thiết bị công nghệ tiên tiến

Trước tình hình này, các tập đoàn lớn cùng chính phủ một số nước đã đưa ra nhiều biện pháp khuyến khích người dùng hạn chế thời gian sử dụng công nghệ. 
Những hệ lụy của nghiện công nghệ là thấy rõ, như ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất và tinh thần. Theo đánh giá của giới chuyên gia, dù con người đang nỗ lực tìm cách thoát khỏi sự lệ thuộc vào các thiết bị công nghệ, song độ tuổi mà trẻ em được tiếp cận lần đầu với điện thoại thông minh đang trẻ hóa. Một số nghiên cứu cho thấy số người nghiện công nghệ dao động từ khoảng 1% đến 6%. 
Hiểu được thực trạng cấp bách này, Tập đoàn Apple dự kiến trình làng một tính năng cai nghiện kỹ thuật số vào cuối năm nay. Google mới đây đã ra mắt tính năng digital "well-being" dashboard – tức thể hiện thói quen sử dụng điện thoại người sử dụng, khả năng giới hạn thời gian sử dụng thiết bị kỹ thuật số và giúp người dùng tập trung vào việc đi ngủ.
Tất cả những tính năng trên đều nhằm giúp những người nghiện công nghệ dần bỏ thói quen liên tục sử dụng điện thoại và các thiết bị khác. Một số quốc gia đã bắt đầu đề xuất các đạo luật mới nhằm “chiến đấu” với vấn nạn này. Chính phủ Pháp năm ngoái đề xuất đạo luật quyền không kết nối, theo đó cấm gửi thư điện tử sau giờ làm. Dự kiến tháng 9 tới, Pháp sẽ đưa ra các đạo luật mới cấm học sinh, sinh viên sử dụng điện thoại di động trong khuôn viên trường.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng