Tin tức

Người CCB vượt khó làm giàu

Thứ bảy, 01/09/2018 - 06:27

(Lamdongtv.vn) - Rời quân ngũ trở về đời thường với bao khó khăn, nhưng CCB Âu Xuân Hồng ở xã Phú Hội, huyện Đức Trọng đã tự vươn lên làm giàu bằng mô hình phát triển kinh tế nông – lâm kết hợp

Ông thực sự làm tấm gương sáng trong phong trào CCB gương mẫu của Hội CCB tỉnh Lâm Đồng.
Hơn 14 ha rừng thông ba lá 14 năm tuổi đang vươn mình sức sống mới. Màu xanh hôm nay được chính CCB Âu Xuân Hồng bỏ biết bao công sức chăm bón để khỏa lấp vùng đất trống ngày nào.
Với quy mô trang trại 30 ha, ngoài diện tích trồng rừng, trồng cỏ chăn nuôi, số còn lại CCB Hoàn đầu tư nuôi 120 con bò, 4 trại heo 3.000 con, 32.000 con gà, đồng thời trồng cây ăn trái xen canh, đến nay tổng vốn đầu tư cho mô hình này hơn 10 tỷ đồng. 

CCB Hoàn cho biết, nhờ làm tốt phương thức đầu tư, hàng năm trừ chi phí trang trại còn có lại gần 1 tỷ đồng/năm. Bên cạnh đó ông còn tạo việc làm cho 15 lao động thường xuyên người địa phương với thu nhập 7 triệu đồng người/ tháng. Cùng với xây dựng hội CCB vững mạng, đẩy mạnh tuyên truyền CCB tích cực tham gia phát triển kinh tế là phong trào được hội CCB các cấp trên địa bàn tỉnh quan tâm. Không chỉ biết làm giàu, nhiều CCB làm kinh tế giỏi còn giúp đỡ đồng đội, đồng chí và có nhiều đóng góp cho xã hội. CBB Âu Xuân Hoàng chính là điển hình như vậy.
Với những thành tích của mình, nhiều năm liền CCB Âu Xuân Hoàn được các cấp, các ngành tuyên dương, khen thưởng. Ông xứng đáng là nhân tố mới trên mặt trận “ xóa đói giảm nghèo”, là điển hình CCB gương mẫu làm kinh tế giỏi, làm lan tỏa tinh thần, phẩm chất của người lính cụ Hồ./. 
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng