Tin tức

Giá hạt sầu riêng ở Lâm Đồng tăng cao

Thứ ba, 04/09/2018 - 09:56

(Lamdongtv.vn) - Sau thời gian liên tục tăng cao, giá bán hạt sầu riêng tại Lâm Đồng đã lên mức kỷ lục đạt 90.000 đồng/kg hạt loại tốt. Thậm chí mức giá này còn cao hơn so với giá bán sầu riêng ăn quả loại hạt lép như Ri6, sầu riêng Thái… từ 20.000 – 30.000 đồng mỗi kg

Cụ thể, hạt sầu riêng hiện được thu mua tại huyện Đạ Huoai với giá trung bình từ 60.000 – 70.000 đồng/kg, riêng hạt loại tốt đã lên đến 90.000 đồng/kg và liên tục tăng mạnh.  Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng, nguyên nhân khiến hạt sầu riêng tăng giá mạnh là do các vùng trồng sầu riêng chuyển đổi sang các giống hạt lép nên không có đủ hạt giống tốt làm gốc ghép. Việc giá hạt sầu riêng tăng cao cũng ảnh hưởng nhiều đến giá bán cây sầu riêng giống ghép, đặc biệt là những cây có tuổi đời từ 1 – 2 năm.
Cũng theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng, khảo sát thông tin từ một số điểm thu mua, có thương lái người Trung Quốc đến Lâm Đồng mua hạt giống sầu riêng làm giống gốc cho vùng sầu riêng của họ bên Campuchia và Lào. Tuy nhiên thông tin này chưa được kiểm chứng dù nhu cầu nhập khẩu sầu riêng của Trung Quốc khá lớn và họ cũng đang phát triển trồng sầu riêng tại Campuchia và Nam Lào.
Hữu Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng