Tin tức

Lâm Đồng có hơn 20.000 nông hộ tiêu thụ nông sản qua hợp đồng

Thứ ba, 11/09/2018 - 11:03

(Lamdongtv.vn) - Cùng với các hoạt động hỗ trợ nông dân khác, thì trong nhiều năm qua, Hội Nông dân các cấp tỉnh Lâm Đồng đã vận động nông dân liên kết với doanh nghiệp để tiêu thụ nông sản

Đến nay, có hơn 20.000 hộ gia đình hội viên ký hợp đồng liên kết tiêu thụ nông sản. Tỷ lệ nông sản tiêu thụ qua hợp đồng đạt khoảng 30%, chủ yếu trên lĩnh vực rau, hoa.  Với việc ký kết tiêu thụ nông sản thông qua hợp đồng giữa nông dân và Doanh nghiệp đã tạo ra mối liên kết chặt chẽ trong vấn đề tìm đầu ra cho sản phẩm. Các hợp đồng tiêu thụ được hai bên thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ với giá thành ổn định, thanh toán minh bạch.
Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo nguồn nguyên liệu lớn, ổn định, chất lượng, một số donh nghiệp còn trực tiếp hỗ trợ nông dân về giống, kỹ thuật, từ đó chuyển giao được các công nghệ tiên tiến đến với nông hộ. Cũng thông qua những hoạt động trên đã góp phần đáng kể trong việc kết nối thị trường, thúc đẩy tiêu thụ và nâng cao giá trị nông sản, giúp nông dân yên tâm sản xuất và tăng doanh thu trên từng đơn vị diện tích và tăng thu nhập kinh tế hộ gia đình.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng