Tin tức

Nâng cao chất lượng, giải quyết thủ tục hành chính tại các Bộ ngành, địa phương

Thứ tư, 12/09/2018 - 10:26

(Lamdongtv.vn) -Tại thủ đô Hà Nội, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trì hội nghị trực tuyến nâng cao chất lượng, giải quyết thủ tục hành chính tại các Bộ, Ngành, Địa phương, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia

Chủ trì tại đầu cầu Lâm Đồng có ông Phạm S- Phó chủ tịch UBND tỉnh và sự tham gia của lãnh đạo các sở ban ngành địa phương. 
 
Với chủ trương, quan điểm chuyển từ Chính phủ quản lý sang Chính phủ phục vụ, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, Nghị định số 61 và Quyết định số 985 của Thủ tướng Chính phủ đã được cụ thể hóa thành các quy định và ngày càng hoàn thiện, góp phần nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp. Với 4 nhóm nhiệm vụ là hoàn thiện thể chế; kiện toàn tổ chức, bố trí trụ sở; ứng dụng công nghệ thông tin và quán triệt, tập huấn, tuyên truyền, phổ biến và kiểm tra, đôn đốc việc triển khai Nghị định 61, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn thành việc kiện toàn Bộ phận Một cửa các cấp theo quy định chậm nhất trong quý IV/2018; tổ chức giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Một cửa theo hướng nâng tỷ lệ giải quyết 4 tại chỗ, phát huy cao nhất hiệu quả làm việc của cán bộ, công chức, viên chức được cử ra làm việc.
Kế hoạch đã xác định mục tiêu đến hết quý II/2019, tối thiểu 20% đối với Trung tâm phục vụ hành chính công cấp tỉnh, 50% đối với Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện; hoàn thành việc thiết lập quy trình điện tử và áp dụng việc theo dõi, giám sát theo quy trình điện tử. Việc bố trí trụ sở, trang thiết bị được chia thành các nhóm để bảo đảm khả thi và phù hợp với thực tế, yêu cầu đến năm 2020 các xã vùng sâu, vùng xa cũng phải bảo đảm các tiêu chuẩn theo quy định. 

Phát biểu tham luận tại hội nghị, các đại biểu là lãnh đạo các Bộ, Ngành, địa phương đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn khi triển khai cơ chế 1 cửa, 1 cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; giải pháp triển khai công nghệ thông tin, vai trò của các địa phương trong cung cấp dịch vụ công trực tuyến; kinh nghiệm giải pháp vận hành mô hình trung tâm hành chính công gọn nhẹ, hiệu quả. Trên cơ sở những ý kiến của đại biểu tại hội nghị, Văn phòng Chính phủ sẽ tổng hợp, soạn dự thảo Chỉ thị trình Thủ tướng Chính phủ về việc nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính. 
Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình nhận định nhiệm vụ về cải cách TTHC theo các Nghị định, Quyết định của Chính phủ còn nhiều thách thức. Để cụ thể hóa chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về xây dựng Chính phủ kiến tạo, phát triển, phục vụ nhân dân, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh, Phó thủ tướng chính phủ yêu cầu các Bộ ngành địa phương tiếp tục đẩy mạnh cải cách về thể chế, tập trung rà soát đơn giản hoá thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, tiếp tục ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính, đồng thời tập trung chỉ đạo rà soát, xác định những điểm còn hạn chế, bất cập trong công tác cải cách thủ tục hành chính để khắc phục./. 
Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng