Tin tức

Góp ý Dự thảo Luật đặc xá và luật Cảnh sát biển Việt Nam (Sửa đổi)

Thứ ba, 11/09/2018 - 21:35

(Lamdongtv.vn) - Dự thảo Luật đặc xá (sửa đổi) có 7 chương 40 điều quy định về thời điểm, trình tự, thủ tục, thẩm quyền, trách nhiệm thực hiện đặc xá; điều kiện, quyền và nghĩa vụ của người được đề nghị đặc xá và quyền và nghĩa vụ của người được đặc xá.

Ông Nguyễn Tạo – Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng chủ trì hội nghị góp ý Dự thảo Luật đặc xá và luật Cảnh sát biển Việt Nam (sửa đổi). Tham dự hội nghị có các ngành liên quan. Dự thảo Luật đặc xá (sửa đổi) có 7 chương 40 điều quy định về thời điểm, trình tự, thủ tục, thẩm quyền, trách nhiệm thực hiện đặc xá; điều kiện, quyền và nghĩa vụ của người được đề nghị đặc xá và quyền và nghĩa vụ của người được đặc xá. Dự thảo luật Cảnh sát biển Việt Nam có 8 chương 48 điều quy định về vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Cảnh sát biển; đảm bảo chế độ, chính sách với lực lượng cảnh sát biển, đồng thời quy định rõ về trách nhiệm của cơ quan tổ chức, cá nhân liên quan.
Qua thảo luận, các đại biểu tán thành với các quan điểm, định hướng xây dựng dự án luật, đồng thời cho rằng đặc xá là sự khoan hồng đặc biệt của Nhà nước đối với người bị kết án phạt tù, do đó luật cần có sự khác biệt cơ bản so với các chính sách khoan hồng khác, từ ngữ luật cũng cần rõ ràng, phải quy định rõ đối tượng, lứa tuổi người được đặc xá, những quy định sau khi được đặc xá đối với người đặc xá, ngoài ra vấn đề về quy định đặc xá trong trường hợp đặc biệt, đặc xá người nước ngoài bị phạt tù cũng được các đại biểu đề cập.
Góp ý vào dự thảo luật Cảnh sát biển Việt Nam, nhiều ý kiến đề nghị bổ sung các quy định về thanh tra, kiểm tra, giám sát; quyền hạn trong phạm vi quản lý, tránh chồng chéo của các lực lượng tuần tra trên biển; đồng thời quy định và xác định hành vi và vi phạm để làm căn cứ thực hiện quyền hạn của cảnh sát biển trong tuần tra vùng lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa, vùng biển quốc tế của Việt Nam…. Các ý kiến đóng góp tại hội nghị sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng tổng hợp, trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp tới./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng