Tin tức

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng kiểm tra rừng tại huyện Di Linh

Thứ năm, 13/09/2018 - 09:56

(Lamdongtv.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các ngành chức năng đã kiểm tra công tác bảo vệ, chăm sóc và phát triển rừng trên địa bàn huyện Di Linh, hiện có 94.988 ha rừng, trong đó có 13.047 ha rừng phòng hộ, 79.168 ha rừng sản xuất.

Ngày 12/9, ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các ngành chức năng đã kiểm tra công tác bảo vệ, chăm sóc và phát triển rừng trên địa bàn huyện Di Linh. Di Linh hiện có 94.988 ha rừng, trong đó có 13.047 ha rừng phòng hộ, 79.168 ha rừng sản xuất. Trong 8 tháng đầu năm 2018, ngành chức năng đã phát hiện, xử lý 50 vụ vi phạm, tịch thu 59,918 m3 gỗ, 14 phương tiện các loại; thu nộp ngân sách nhà nước hơn 422 triệu đồng, các đơn vị chủ rừng cũng đã trồng trên 88 ha rừng trong theo kế hoạch. Bên cạnh đó, huyện Di Linh cũng đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nhằm hạn chế đến mức tối đa tình trạng vi phạm lâm luật. 
Tại chuyến kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S ghi nhận: trong thời gian qua, Di Linh đã thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng, hạn chế được tình hình vi phạm lâm luật tại các khu vực trọng điểm, vùng giáp ranh. Công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người dân được quan tâm thường xuyên, đúng mức. Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chính quyền huyện Di Linh trong thười gian tới cần triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý đất rừng, tiếp tục giao rừng cho cộng đồng và hộ gia đình quản lý và tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật bảo vệ, chăm sóc rừng, tập trung cho Công tác bảo vệ, chăm sóc rừng, kết hợp với công tác tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của các hộ dân nhận khoán bảo vệ rừng; xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm pháp luật về bảo vệ, khai thác rừng…
Anh Khoa
Đài TT-TH Di Linh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng