Tin tức

Đơn Dương cần nhiều nỗ lực để trở thành huyện NTM kiểu mẫu

Thứ sáu, 21/09/2018 - 08:13

(Lamdongtv.vn) - PCT UBND tỉnh Lâm ĐỒng chủ trì buổi làm việc và đi kiểm tra thực địa về tiến độ xây dựng Đề án huyện Đơn Dương đạt chuẩn NTM kiểu mẫu về nông nghiêp ứng dụng công nghệ cao theo hướng thông minh giai đoạn 2018 – 2025

 
Trong chương trình làm việc, ông Phạm S – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm ĐỒng cùng đoàn công tác đã đi khảo sát   công trình Cầu Ka Đô đang thi công trên tuyến  tỉnh lộ 727. Đây là tuyến đường huyết mạch đi qua hầu hết các xã của huyện. Công trình này có mức kinh phí đầu tư 80 tỷ đồng, dự kiến cuối năm nay đưa vào sử dung, sẽ đáp ứng nhu cầu giao thương , đi lại của nhân dân địa phương.  Đoàn cũng đã đi thăm hồ chứa nước Pró. Đây là hồ chứa nước có  dung tích 4,5 triệu m3, phục vụ nhu cầu sản xuất cho 50 ha đất nông nghiệp trên địa bàn. Sau khi đi khảo sát thực tế, đoàn công tác đã có buổi làm việc với UBND huyện Đơn Dương nhằm rà soát lại các chỉ tiêu cần hoàn thành nhằm thực hiện thành công Đề án huyện Đơn Dương đạt chuẩn NTM kiểu mẫu về nông nghiêp ứng dụng công nghệ cao theo hướng thông minh.

Đề án này đã được thông qua và UBND tỉnh Lâm Đồng đang đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thẩm định để có cơ sở phê duyệt. Hiện nay, cơ bản 100% số xã của Đơn Dương đạt chuẩn NTM và đang nâng cao chất lượng các tiêu chí tiến tới xây dựng xã NTM kiểu mẫu. 100 % tuyến đường được nhựa hóa và bê tông hóa, 100% diện tích các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn huyện với diện tích 1000 ha   và  có 84% diện tích rau hoa ngoài dân cư ứng dụng  công nghệ cao với diện tích gần 9 500 ha. Đơn Dương  cũng đang triển khai  19 mô hình tưới thông minh cho các nông hộ. Đây là những cơ sở quan trọng để Đơn Dương phấn đấu thành huyện NTM kiểu mẫu, tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức, trong đó có nhiều tuyến đường giao thông xuống cấp, mới chỉ có 25% trường THPT đạt chuẩn Quốc gia, tiêu chí về thủy lợi cũng gặp khó khăn với 78% đất sản xuất chưa được tưới nước từ các công trình thủy lợi, 30% hệ thống kênh mương chưa được kiên cố hóa, việc xử lý rác thải chưa đạt hiệu quả.
Tại buổi làm việc, đại diện các sở ngành liên quan đã có những đề xuất hướng giải quyết những  khó khăn của Đơn Dương nhằm quyết tâm thực hiện đạt mục tiêu huyện NTM kiểu mẫu. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm S – PCT UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực và những khó khăn của Đơn Dương đồng thời đề nghị các sở ngành liên quan và chính quyền địa phương có sự phối hợp nhằm phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, hoàn thành mục tiêu đề ra, trong đó chú trọng xây dựng, nâng cao số lượng trường PTTH đạt chuẩn quốc gia,  lập phương án đề xuất cấp vốn xây dựng các công trình hạ tầng cấp bách trên địa bàn nhất là công trình giao thông, thủy lợi, có giải pháp xây dựng cảnh quan nông thôn và kêu gọi nhà đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác.
Đồng thời PCT UBND tỉnh cũng đề nghị Đơn Dương cần phát huy thế mạnh sản xuất NNCN, tăng cường mối liên kết trong tiêu thụ nông sản và ứng dụng các công nghệ thông minh vào sản xuất NN. Với sự quyết tâm cao của Đảng bộ chính quyền  và nhân dân Đơn Dương cùng với sự hỗ trợ các cấp, các ngành, tin chắc rằng Đơn Dương sẽ trở thành huyện NTM kiểu mẫu như đề án đã xây dựng.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng