Tin tức

Lâm Đồng chú trọng nâng cấp chợ đạt chuẩn

Chủ nhật, 30/09/2018 - 08:50

(Lamdongtv.vn) - Tỉnh Lâm Đồng hiện có 77 chợ đang hoạt động trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó có 35 chợ được xây dựng kiên cố, 30 chợ xây dựng bán kiên cố, 11 chợ tạm. Bình quân có 6,4 chợ trên một đơn vị cấp huyện và 0,52 chợ trên các xã, phường, thị trấn

Nằm trong quy hoạch phát triển hệ thống chợ, siêu thị, trung tâm thương mại đã được UBND tỉnh phê duyệt, Lâm Đồng phấn đấu đến năm 2020 sẽ xây thêm 27 chợ mới, nâng cấp 15 chợ cũ. Xây dựng mới 4 hệ thống siêu thị và 11 trung tâm thương mại, phấn đấu sẽ có 95 chợ, 6 siêu thị và 15 trung tâm  thương mại  đạt  chuẩn để phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân. Để thục hiện mục tiêu này, Lâm Đồng sẽ tập trung thực hiện quy hoạch đô  thị, các khu dân cư và cụm công nghiệp.
Từng bước chuyển đổi những chợ không đủ tiêu chuẩn về diện tích sang các loại hình bán lẻ khác nhau như siêu thị mini, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng tiện lợi. Khuyến khích xã hội hóa các thành phần kinh tế đầu tư xây dựng chợ, các hộ kinh donh tham gia góp vốn đầu tư xây dựng nâng cấp, sửa chữa chợ, chủ động lồng ghép việc xây dựng các chợ dân sinh với các  dự án và chương trình kinh tế xã hội khác trên địa bàn tỉnh./.
Tuyết Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng